Ngọc Anh thăm nhà nhạc sĩ Phú Quang

Thứ Bảy, 24/08/2019 10:28

|

(CAO) Ca sĩ tâm sự, hiện giờ cô không mong gì hơn là người nhạc sĩ yêu mến được khỏe mạnh, bởi đã vài lần cô trở về Việt Nam thì nhạc sĩ đều trong tình trạng sức khỏe có vấn đề khiến cô vô cùng lo lắng.

Với tình cảm đặc biệt dành cho nhạc sĩ Phú Quang, sau khi vừa trở về Việt Nam, ca sĩ Ngọc Anh đã vội vàng ghé qua thăm vị nhạc sĩ.

Tác giả của nhiều ca khúc nổi tiếng về Hà Nội đã dành nhiều lời có cánh cho nữ ca sĩ: “Ngọc Anh là người hát nhạc Phú Quang hay nhất. Ngày xưa chính tôi là người khuyên Ngọc Anh muốn đứng vững thì nên tách nhóm.

Khi tôi ra đĩa, người ta thấy tôi cho Ngọc Anh hát 1 bài trong album bên cạnh Thanh Lam, Hồng Nhung, Mỹ Linh người ta đã rất ngạc nhiên và nghĩ tôi vì thân thiết mà cho Ngọc Anh vào. Nhưng không phải, cách làm việc của tôi là, càng thân thiết tôi càng khó tính và khắt khe hơn. Tôi là nhạc sĩ chuyên nghiệp và tôi thấy tài năng và nội lực đầy lửa của Ngọc Anh.

Tới album thứ 2 trong năm đó, Ngọc Anh hát 3 bài, rồi sau đó 5 bài, và tới lúc là cả album. Đĩa bán rất chạy, người ta đã công nhận tài năng và sức hút của Ngọc Anh”.

Bản thân nữ ca sĩ cũng nhận xét về nhạc Phú Quang: “Âm nhạc của Phú Quang đã dạy tôi biết đau nỗi đau của người khác, biết cảm thông, biết hy sinh. Nỗi buồn của nhạc Phú Quang nó vẫn hàm chứa sự biết ơn. Có những bài mà lần nào hát tôi cũng khóc, ví như bài Romance 1”.

Cũng trong buổi gặp gỡ, nhạc sĩ Phú Quang đã đệm đàn để nữ ca sĩ thể hiện ca khúc Khúc mùa thu ngay tại nhà.

Ông nhận xét: “Ngọc Anh vẫn hát hay như ngày xưa. Mà cái hay của Ngọc Anh không chỉ ở giọng hát mà còn ở cái chất. Tôi vẫn nói rằng, một ca sĩ hát hay nhất là khi người ta đủ từng trải, Ngọc Anh thì có đầy đủ sự trải nghiệm để sâu lắng nhất mỗi khi thể hiện”.

Với chất giọng nồng nàn, da diết, thành danh qua những nhạc phẩm trữ tình của nhạc sĩ Phú Quang, Ngô Thụy Miên, Vũ Thành An, ca sĩ Ngọc Anh được giới chuyên môn và người hâm mộ đánh giá là “người đàn bà ngậm lửa”, “giọng ca nức nở”.

Chuyển sang Mỹ khi sự nghiệp solo đang ở đỉnh cao, giọng ca sinh năm 1975 từng khiến không ít người hâm mộ trong nước cảm thấy tiếc nuối. 10 năm nay, nữ ca sĩ chọn đi đi về về giữa Mỹ và Việt Nam để cống hiến cho những người yêu âm nhạc quê nhà qua nhiều chương trình nghệ thuật.

Khi quyết định trở về với liveshow Mùa thu giấu em, Ngọc Anh cho biết cô có yêu cầu với ban tổ chức là thế mạnh cũng như niềm yêu thích đặc biệt của cô trong âm nhạc chính là nhạc Phú Quang.

“Bởi vậy chúng tôi đã cùng nhau tới nhà nhạc sĩ Phú Quang để hỏi ý kiến và bàn bạc. Đáng lẽ tháng 5 vừa rồi tôi sẽ được hát trong đêm nhạc của chú nhưng vì chú gặp chút vấn đề sức khỏe nên đã phải dừng. Đã 3 năm rồi không được hát nhạc Phú Quang, tôi thấy nhớ quá. Nhạc Phú Quang giống như chất gây nghiện, tôi thực sự muốn hát để được thỏa mãn”, Ngọc Anh chia sẻ.

Bình luận (0)

Lên đầu trang