Triển lãm ảnh "Nước Mỹ trong mắt Bill" tại Đường sách Nguyễn Văn Bình

Thứ Sáu, 18/08/2023 12:26  | GIẢN THANH SƠN

|

(CAO) Trong kỳ nghỉ hè vừa qua, Bill có dịp cùng cha - nhiếp ảnh gia Nguyễn Thanh Tùng du lịch và trải nghiệm 30 ngày tại Hoa Kỳ. Trong thời gian này, em cùng cha đã rong ruổi và chụp hình vòng quanh nước Mỹ…

Không chọn cách ghi nhận những cảnh sắc thiên nhiên hùng vĩ vốn rất nổi tiếng của quốc gia này, Bill Nguyễn chú tâm vào nhịp sống đô thị đa sắc màu của một hợp chủng quốc. Trong suốt một tháng vòng quanh một số thành phố và tiểu bang của nước Mỹ, Bill đã nhìn ngắm, quan sát và ghi lại được những khoảnh khắc bằng góc nhìn dễ thương. 30 bức ảnh là 30 câu chuyện về cuộc sống công nghiệp tại Hoa Kỳ.

Từ ý tưởng của chuyến đi, Bill đã thực hiện riêng cho mình một nhật ký bằng ảnh, ghi lại hành trình 30 ngày qua lăng kính của một cậu học sinh 16 tuổi, vừa xong chương trình lớp 10. Kết thức chuyến đi này Bill đã tái hiện lại những hình ảnh với góc nhìn mới mẻ, sáng tạo, đa phương diện với những trải nghiệm thú vị của một thiếu niên.

Triển lãm ảnh Tones of America là dự án mở đầu cho chuỗi dự án của Bill Nguyễn trong thời gian sắp tới. Cụ thể, Bill sẽ tổ chức các buổi chia sẻ kĩ năng chụp ảnh cho các em nhỏ trong trường học, các hội nhóm; lan toả năng lượng tích cực, tự tin cho bạn trẻ, tìm kiếm cơ hội thể hiện năng lực của mình.

Chia sẻ về bộ ảnh này, tác giả mong muốn được gởi gắm với các bạn đồng trang lứa, rằng nếu thật sự có đam mê, hãy cứ đi, cứ làm. Và nếu được sự khơi gợi và đồng hành của người lớn, bạn sẽ thực hiện được hoài bão của mình, sẽ được là chính mình trong chính đam mê đó.

Bộ ảnh thể hiện một phong cách nhiếp ảnh streetlife hiện đại, mỗi tác phẩm là một điểm nhấn mà tác giả muốn chia sẻ về tư duy, nhân sinh quan, góc nhìn khác biệt mang dấu ấn cá nhân. Tác giả sử dụng nhuần nhuyễn các thủ pháp nhiếp ảnh để tăng hiệu quả thị giác cho người xem thông qua màu sắc, không gian, đường nét, ánh sáng và dùng chúng để nói câu chuyện mình muốn.

Được biết, trước đó, trong thời gian còn học lớp 10, Bill đã cùng các bạn thực hiện cuốn sách ảnh “Sài Gòn vòng quanh Chợ Lớn”. Tác giả hiện đang là thành viên của ban sự kiện và ban truyền thông của trường.

Sinh năm 2007, hiện đang học lớp 11 trường THPT Đinh Thiện Lý, Q.7, TPHCM, Nguyễn Huỳnh Bách (Bill Nguyễn) yêu thích lĩnh vực thiết kế, graphic design và bộ môn nhiếp ảnh.

30 bức ảnh Tones of America nói trên được in trên chất liệu canvas và trưng bày tại triển lãm, khai mạc vào lúc 8h30 ngày 19/8/2023 tại đường sách Nguyễn Văn Bình, TPHCM. Đặc biệt, bộ ảnh đã được tác giả tự tay thực hiện các khâu như viết cảm nhận trong từng ảnh, thiết kế và trưng bày…

Một số tác phẩm của Bill Nguyễn

Bình luận (0)

Lên đầu trang