Tổ chức triển lãm, tuyên truyền, quảng bá tranh lụa Việt Nam tại Pháp

Thứ Tư, 19/07/2023 11:56

|

(CAO) Mới đây, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch thông tin, đã giao cho Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm chủ trì, phối hợp với Cục Hợp tác quốc tế, Trung tâm Văn hóa Việt Nam tại Pháp tổ chức triển lãm Tranh lụa Việt Nam tại Pháp.

Triển lãm dự kiến sẽ diễn ra vào khoảng tháng 9 tại Paris (Pháp), trưng bày khoảng từ 30-50 bức tranh lụa của các họa sĩ hiện đại Việt Nam.

Đây được xem là hoạt động văn hóa nghệ thuật có ý nghĩa thiết thực chào mừng kỷ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam-Pháp; đồng thời góp phần tăng cường hơn nữa quan hệ hữu nghị và hợp tác về các hoạt động văn hóa nghệ thuật giữa hai quốc gia; giúp cộng đồng người Việt Nam tại Pháp, người Pháp hiểu thêm về đất nước, con người Việt Nam.

Một triển lãm về tranh lụa (ảnh Thế Sơn)

Để chuẩn bị cho công tác tổ chức triển lãm được diễn ra thuận lợi, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch yêu cầu các đơn vị phụ trách tuyển chọn các tác phẩm tranh lụa hiện đại có chất lượng nghệ thuật cao để trưng bày triển lãm; công tác trưng bày triển lãm đạt hiệu quả thẩm mỹ, thu hút sự quan tâm của công chúng yêu nghệ thuật nước bạn; đặc biệt, chú trọng công tác tuyên truyền trước, trong và sau triển lãm.

Bình luận (0)

Lên đầu trang