Hai "nữ tướng" cầm đầu hai nhóm "quyết chiến" vì mâu thuẫn trên mạng

Thứ Sáu, 13/12/2019 18:26

|

(CATP) Ngày 13/12, Công an TP.Hải Phòng cho biết, Phòng Cảnh sát hình sự (PC02) Công an TP.Hải Phòng đã bước đầu làm rõ vụ việc hai nhóm thanh niên hỗn chiến trên cầu Rào.

Theo Công an TP.Hải Phòng, PC02 đã triệu tập một số đối liên quan, trong đó có Phạm Thị Hồng Linh (SN 1997, ở phường Đông Hải I), Vũ Thị Quỳnh Trang (tức Nhi, SN 1996, ở phường Đằng Lâm, cùng quận Hải An), Bùi Thị Hằng (SN 1989, ở phường Quán Toan, quận Hồng Bàng), Vũ Tuấn Anh (SN 1990, ở xã Hoa Động, huyện Thủy Nguyên); Ngạc Thị Nhi (SN 1997, ở xã Thụy Hùng, huyện Thạch An, tỉnh Cao Bằng).

Quá trình điều tra, PC02 xác định, vào ngày 8/12, do mâu thuẫn từ việc sử dụng mạng xã hội Facebook nên giữa Vũ Thị Quỳnh Trang và Phạm Thị Hồng Linh đã xảy ra mâu thuẫn, hẹn gặp nhau tại khu vực hồ An Biên, quận Ngô Quyền giải quyết, nhưng sau đó được mọi người can ngăn nên ra về.

Chiều 9/12, Linh rủ một bạn nam là Bùi Anh Dương (SN 1997, ở phường Lê Lợi, quận Ngô Quyền) và một bạn nữ có tên là Hiền (chưa rõ địa chỉ) đến nhà trọ ở phường Cát Bi, quận Hải An, để tìm Trang.

Lúc này, trong nhà trọ có Trang, Bùi Thị Hằng, Ngạc Thị Nhi và Nguyễn Thị Thu Huyền (SN 2000, ở phường Quán Toan, quận Hồng Bàng). Khi nhóm của Linh gặp nhóm của Trang thì hai bên xảy ra xô xát, Hiền dùng guốc đang đi đánh Hằng bị thương tích, sau đó được mọi người can ngăn.

Sau khi nhóm của Linh, Hiền, Dương bỏ đi thì Trang tiếp tục nhắn tin cãi chửi nhau với Hiền và hẹn tối cùng ngày gặp nhau tại khu vực cầu Rào 2 để “thanh toán”.

Khoảng 22 giờ cùng ngày, theo lời hẹn, nhóm của Trang có khoảng gần 10 đối tượng kéo nhau đến tập trung tại khu vực vòng xuyến cầu Rào 2, phường Anh Dũng thì gặp nhóm của Hiền cũng có khoảng 10 đối tượng đi trên 2 xe ô tô. Hai bên đã dàn trận đánh nhau.

Số súng đồ chơi nguy hiểm bị lực lượng công an thu giữ của Nguyễn Đức Thịnh.

Trong quá trình xô xát, một ô tô bên nhóm của Hiền đã chèn gây thương tích làm Nguyễn Thị Thu Huyền phải đưa đến bệnh viện cấp cứu.

Tại cơ quan điều tra, Phạm Thị Hồng Linh giao nộp chiếc xe ô tô nhãn hiệu Honda City màu trắng BKS: 15A-164.56 bị vỡ gương chiếu hậu bên lái và kính chắn gió phía sau. Linh khai nhận, khi xảy ra vụ việc tại khu vực cầu Rào 2, Linh không tham gia nhưng được biết, Bùi Anh Dương cùng Hiền đi trên xe BKS: 15A-164.56 của Linh do một đối tượng tên Chứng (không rõ địa chỉ lai lịch) điều khiển.

Quá trình điều tra, xác minh, PC02 phát hiện một đối tượng trong nhóm của Vũ Thị Quỳnh Trang là Nguyễn Đức Thịnh (SN 1983, ở 265 Lê Lợi, Ngô Quyền) có tàng trữ một số súng đồ chơi nguy hiểm.

Ngày 10/12, do được lực lượng công an vận động, Nguyễn Đức Thịnh đã tự giác giao nộp 8 khẩu súng bắn đạn nhựa các loại và khai nhận đã sưu tập số đồ chơi này để trưng bày tại nhà.

Hiện, vụ việc đang tiếp tục được điều tra, làm rõ.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang