Gã con rể chém cả nhà cha vợ lãnh bản án nghiêm khắc

Thứ Bảy, 24/09/2022 22:52  | Đăng Hoà

|

(CATP) Cho rằng gia đình vợ ngăn cản không cho mình thăm con, gã con rể trời đánh lớn tiếng chửi bới rồi hậm hực bỏ đi. Ít phút sau, đối tượng kéo thêm 6 tên đồng bọn mang theo hung khí gồm dao rựa, mã tấu và bình xịt hơi cay, quay trở lại tiếp tục gây sự, đập phá đồ đạc và vung rựa chém khiến bố vợ tử vong tại chỗ, nhiều người khác bị thương phải đi cấp cứu...

Tòa án nhân dân tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu (BR-VT) đã mở phiên hình sự sơ thẩm xét xử ngày 22-9, tuyên phạt bị cáo Nguyễn Tĩnh (SN 1991 ngụ xã Hòa Bình, huyện Xuyên Mộc, BR-VT) tù chung thân về tội danh giết người.

Liên quan đến vụ án, 6 bị cáo đồng phạm với Nguyễn Tĩnh gồm: Nguyễn Tiến Thành (SN 1994), Phạm Văn Bình (SN 1994), Nguyễn Văn Thôi (SN 2000), Nguyễn Phi Hoàng (2001), Lê Văn Phương Nam (2004) và Bùi Đại Nghĩa (SN 2006, cùng ngụ huyện Xuyên Mộc) bị tuyên phạt mức án từ 6-14 năm tù giam, cùng về tội "giết người".

Theo cáo trạng, Nguyễn Tĩnh và chị T.T.Th (SN 1995, ngụ xã Hòa Hội, huyện Xuyên Mộc) là vợ chồng và có 2 con chung với nhau, con trai sinh năm 2015 và con gái sinh năm 2016. Trong thời gian chung sống, giữa Tĩnh và chị Th. cơm không lành, canh không ngọt nên hai người đã nộp đơn ra tòa để ly hôn. Trong thời gian ly thân chờ tòa giải quyết, chị Th. cùng 2 con về nhà cha mẹ của mình là ông T.Đ.T (SN 1950) tại xã Hòa Hội để sinh sống.

Khoảng 15 giờ ngày 9-12-2021, Tĩnh đến nhà ông T. để thăm 2 con nhưng không gặp. Cho rằng gia đình nhà vợ cố tình ngăn cản không cho mình gặp con, Tĩnh lớn tiếng chửi bới hết thảy mọi người trong nhà rồi hậm hực lên xe máy bỏ đi. Sau đó Tĩnh gọi điện cho anh vợ là T.Đ.Th (SN 1993) tiếp tục chửi bới và cả hai thách thức hẹn đánh nhau tại khu vực nghĩa trang xã Hòa Hội.

Nguyễn Tĩnh cùng các bị cáo tại tòa

Tĩnh về nhà nói chuyện với em trai là Nguyễn Tiến Thành và rủ Thành giúp mình đi đánh nhau với người nhà bố vợ. Đồng thời, Tĩnh rủ thêm Lê Văn Phương Nam và Phạm Văn Bình cùng đi để giúp mình đánh nhau. Nguyễn Tiến Thành sau đó còn rủ thêm Nguyễn Văn Thôi và Bùi Đại Nghĩa cùng đi giúp Tĩnh.

Nguyễn Văn Thôi lấy 4 dao rựa đưa cho Thành, còn mình mang theo 1 bình xịt hơi cay. Lê Văn Phương Nam mang theo một dao rựa, Bùi Đại Nghĩa lấy 3 mã tấu tự chế và rủ thêm Nguyễn Phi Hoàng (ngụ xã Hòa Hội) cùng đi. Tên Thành sau đó còn nhờ Nam về nhà lấy thêm một khẩu súng hơi mang đến cho Thành.

Sau khi tập hợp đủ người và hung khí, cả nhóm chạy xe máy đến khu vực gần nghĩa trang xã Hòa Hội như đã hẹn nhưng anh T.Đ.Th không đến. Chờ một lúc không thấy "đối thủ", chúng tiếp tục kéo đến nhà bố vợ tìm anh Th. để gây sự. Tới nơi, Tĩnh đi xe máy vào nhà bố vợ trước, còn đồng bọn mang theo hung khí đi theo sau để hỗ trợ.

Thấy Tĩnh đến nhà gây sự đánh nhau, ông T.Đ.T cầm một cây dũ ba khúc bằng kim loại. Con trai ông T. là T.Đ.Thái (SN 2001, em vợ Tĩnh) cầm 1 con dao và 1 cục đá từ trong nhà chạy ra. Vợ và con gái ông T.Đ.T cũng chạy ra hô hoán. Thấy vậy, tên Thành rút súng hơi bắn 1 phát lên trời để thị uy. Tĩnh thấy ông T.Đ.T và con trai xông ra, liền chạy ra xe rút con rao rựa làm hung khí.

Trong lúc xô xát, Tĩnh dùng dao rựa chém vào cổ bố vợ khiến ông này ngã gục xuống đường và tử vong sau đó. Thấy cha bị chém gục, T.Đ.Thái cầm dao xông tới đuổi đánh và chém nhiều nhát vào người Tĩnh khiến đối thủ bị thương phải bỏ chạy. Thái tiếp tục đuổi theo nhưng được mọi người can ngăn, còn Tĩnh được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện với thương tích 18%.

Nhóm đối tượng mang hung khí đi theo hỗ trợ Tĩnh khi thấy ông T.Đ.T bị chém gục và người nhà ông T.Đ.T xông ra thì hoảng sợ, bỏ chạy tán loạn. Thôi dùng bình xịt hơi cay để đáp trả, sau đó cả nhóm nhảy lên xe máy tẩu thoát.

Cơ quan điều tra xác định T.Đ.Thái dùng dao rựa và cây củi khô đánh, chém Tĩnh nhiều cái. Thái thực hiện hành vi trong tình trạng tinh thần bị kích động mạnh do thấy Tĩnh chém vào cổ cha mình làm nạn nhân gục tại chỗ. Tỉ lệ thương tích của Tĩnh dưới 31% do vậy hành vi của T.Đ.Thái chưa đủ yếu tố cấu thành tội "cố ý gây thương tích" trong tình trạng tinh thần bị kích động mạnh theo Điều 315 Bộ luật Hình sự. Do đó Hội đồng xét xử đã tuyên phạt T.Đ.Thái vi phạm hành chính với mức phạt 2 triệu đồng.

Tại phiên tòa, Tĩnh tỏ ra ăn năn hối hận khi chỉ một phút nông nổi đã cướp đi mạng sống của bố vợ. Các bị cáo còn lại cũng đã nhận thức được hành vi sai trái của mình và mong Hội đồng xét xử xem xét cho mức án nhẹ để sớm làm lại cuộc đời. Sau khi xem xét, HĐXX đã tuyên phạt Nguyễn Tĩnh cùng các đồng phạm mức án như trên.

Bình luận (0)

Lên đầu trang