Bắt 18 đối tượng trong tổ chức cho vay nặng lãi 328%/năm

Thứ Tư, 06/03/2019 20:34

|

(CAO) Chiều 6-3, Công an tỉnh Thanh Hóa đã thông báo kết quả đấu tranh triệt xóa nhóm đối tượng liên quan đến hoạt động cho vay với lãi suất lên đến 328%/năm, do Nguyễn Giang Huy (SN 1986 thường trú Hải Phòng) cầm đầu.

Trước đó, Công an TP.Thanh Hóa phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh đồng loạt khám xét 8 điểm kinh doanh của Công ty Cổ phần thương mại dịch vụ vận tải Tín Nghĩa (do Huy làm chủ) tại các tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An và Hải Phòng, bắt giữ 18 đối tượng, thu giữ 510 bộ hồ sơ, tài liệu vay nợ của khách hàng cùng nhiều tang vật liên quan đến hành vi cho vay nặng lãi trong giao dịch dân sự.

hiếu tướng Nguyễn Hải Trung, Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa chúc mừng và trao thưởng cho Ban chuyên án

Theo kết quả điều tra ban đầu, các đối tượng góp vốn thành lập Công ty Tín Nghĩa. Hệ thống công ty này có khoảng 50 chi nhánh trên toàn quốc. Tuy nhiên, công ty không thực hiện đúng ngành nghề đăng ký kinh doanh mà thực hiện các hành vi cho vay nặng lãi. Khi người dân đến vay tiền, các đối tượng yêu cầu viết giấy vay tiền hoặc hợp đồng thuê xe máy (nhưng thực tế người dân không nhận xe máy) và phải chịu lãi suất từ 5.000 -9.000 đồng/ngày/1 triệu đồng (tương đương 182,5%-328%/năm). Thời hạn vay tối đa là 50 ngày. Nếu muốn vay tiếp hoặc khất nợ, đến 30 ngày người vay phải hoàn nợ và đáo hạn, tính lãi suất như ban đầu.

Với phương thức này, Công ty Tín Nghĩa đã cho nhiều người dân ở nhiều tỉnh, thành vay với số tiền giao dịch lên đến hàng trăm tỷ đồng.

Cũng tại buổi thông báo, lãnh đạo Công an tỉnh, UBND TP.Thanh Hóa, Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh Thanh Hóa đã ghi nhận và biểu dương tinh thần kiên quyết của CBCS Công an tỉnh Thanh Hóa trong đấu tranh trấn áp tội phạm "tín dụng đen".

Bình luận (0)

Lên đầu trang