Bắt 2 người nước ngoài nhập cảnh trái phép, trộm tài sản tại các khu công nghiệp

Thứ Tư, 19/06/2024 15:55

|

(CAO) Lợi dụng sơ hở của các công ty, doanh nghiệp không có bảo vệ trông coi vào ban đêm, các đối tượng đã đột nhập trộm cắp tài sản.

Ngày 19/6, Công an tỉnh Thanh Hoá cho biết, các đơn vị vừa phối hợp với Công an một số tỉnh điều tra, làm rõ và bắt giữ 2 người nước ngoài chuyên trộm cắp tài sản tại khu công nghiệp trên địa bàn nhiều tỉnh, thành phố.

Trước đó, ngày 31/5/2024, Công an TP Thanh Hóa nhận tin báo của Công ty TNHH Colour Billion và Công ty TNHH Byeok Jin Vina ở khu Công nghiệp Tây Bắc Ga, TP.Thanh Hóa bị kẻ gian đột nhập vào công ty sử dụng công cụ cạy phá tủ, ngăn kéo lấy trộm 2.000 đô la Mỹ.

2 đối tượng Hoàng Gia Lạc (phải) và Hoàng Chấn Long

Ngay sau khi sự việc, lãnh đạo Công an tỉnh Thanh Hóa đã chỉ đạo Công an TP Thanh Hóa phối hợp với Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh tập trung lực lượng khẩn trương điều tra, xác minh, làm rõ.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, Công an TP. Thanh Hóa và Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thanh Hóa đã phối hợp với Phòng Cảnh sát hình sự Công an các tỉnh Bắc Giang, Bắc Ninh điều tra, làm rõ và bắt giữ 2 đối tượng là thủ phạm gây ra 2 vụ trộm cắp nói trên là Hoàng Gia Lạc (SN 1992) và Hoàng Chấn Long (SN 1974, cùng trú huyện Hiển Đông, tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc).

Lực lượng Công an đã thu giữ nhiều tang vật như xe máy, xà cày, găng tay.

Tại cơ quan Công an, hai đối tượng khai nhận đã nhập cảnh trái phép vào Việt Nam bằng đường mòn lối mở. Sau đó, chúng đi đến các cửa hàng mua bán xe máy cũ mua phương tiện đi sâu vào trong nội địa.

Khi vào Việt Nam, các đối tượng thuê khách sạn, nhà nghỉ nhưng không xuất trình giấy tờ tùy thân nhằm che giấu tung tích, thông tin cá nhân. Sau khi đi khảo sát địa điểm, lợi dụng sơ hở của các công ty, doanh nghiệp không có bảo vệ trông coi vào ban đêm, các đối tượng đã đột nhập trộm cắp tài sản.

Toàn bộ số tài sản trộm cắp được, các đối tượng đã chuyển đổi thành tiền và gửi về Trung Quốc qua mạng wechat rồi tìm cách lẩn trốn về nước.

​ Hiện Cơ quan CSĐT Công an TP. Thanh Hóa đã tạm giữ hình sự hai đối tượng để tiếp tục điều tra làm rõ.

Bình luận (0)

Lên đầu trang