Tội phạm mạng và nỗi đau để lại!

Kỳ 2: Sát hại phụ nữ quen trên mạng để trả thù đời

Thứ Ba, 18/06/2024 17:03

|

(CATP) Bị vợ ly dị do có nhiều tật xấu và không chịu hối cải, để trả thù đời, người đàn ông ấy đã xuống tay với một phụ nữ làm quen qua mạng xã hội, trở thành vụ án mạng ám ảnh một thời ở TP. Sán Đầu, tỉnh Quảng Đông.

Vị khách lạ ở phòng 306

Khoảng 10 giờ tối 03/7/2012, tại nhà trọ Trình Long ở khu Long Hồ, TP. Sán Đầu, tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc, trong lúc dọn dẹp sau khi vị khách nam tuổi trung niên vừa trả phòng được vài phút, bà chủ họ Vương tên Hiểu Yến phát hiện có vệt máu kéo dài phía cầu thang.

Nhớ lại khi rời đi, người khách này kéo theo chiếc valy có vẻ nặng, bà Vương chạy theo hỏi thì người này trả lời do tay bị thương trong lúc sắp xếp hành lý nên máu dây ra và vội vã lên xe máy rời đi trong đêm. Xem lại danh sách khách trọ, vợ chồng bà Vương biết anh này ở phòng 306 nên lên kiểm tra và phát hiện trong phòng có chiếc túi du lịch bỏ lại. Tò mò, bà Vương mở ra xem thấy mớ tóc đen, ấn vào mới kinh hoàng phát hiện đó là đầu người (ảnh) nên vội vàng báo cảnh sát.

Khi cơ quan điều tra có mặt tại hiện trường, máu đã rỉ ra từ chiếc túi du lịch, bên trong là đầu một phụ nữ cùng một số bộ phận cơ thể. Căn phòng đã được xử lý nên nhiều dấu vết bị tiêu hủy, chỉ còn lại túi ô mai - loại thức ăn vặt chị em rất thích - trên đó có dấu kiểm tra chất lượng của Văn phòng thực phẩm TP. Trung Sơn, tỉnh Quảng Đông. Như vậy, theo cơ quan điều tra, khả năng nạn nhân từ Trung Sơn đến Sán Đầu và gặp nạn.

Phần thi thể trong chiếc túi du lịch

Giám định pháp y cho thấy nạn nhân khoảng 30 tuổi, thời điểm tử vong vào 1 ngày trước. Theo lời chủ nhà trọ, 3 giờ chiều hôm đó người đàn ông trung niên tên Tả Quốc Bình đến nhận phòng, cao gần 1,7m, đầu hói. Nhưng kiểm tra danh tính, cảnh sát phát hiện địa chỉ trên chứng minh thư và khi đăng ký với nhà trọ không giống nhau. Chiều hôm đó, nhà trọ mất điện, camera ngừng hoạt động nên không rõ nạn nhân vào phòng từ lúc nào. Lúc điện được phục hồi, "mắt thần" ghi lại hình ảnh người đàn ông trung niên đầu hói bước ra từ phòng 306 lúc 5 giờ 15 phút, tay cầm chiếc túi đen trên tay. Camera khu vực xung quanh nhà trọ cho thấy trước khi vào thuê trọ, Tả Quốc Bình đeo túi xách, có vẻ bồn chồn như đang chờ ai. 5 giờ 47 phút, một phụ nữ mặc váy đỏ xuất hiện và cả hai cùng đến nhà trọ trên.

Tiếp tục trích xuất camera ở các đoạn đường nơi người phụ nữ mặc váy đỏ đi qua, cảnh sát phát hiện cô này ngồi taxi từ khu Thác Hợp đến. Tài xế được mời đến lấy lời khai cho biết, trong câu chuyện vãn lúc đi xe, cô gái váy đỏ bảo mình từ Trung Sơn đến theo lời hẹn. Cuộc điều tra bắt đầu từ Trạm xe khách TP. Trung Sơn và cảnh sát đã tìm thấy nữ hành khách mua vé tên Trương Tiểu Nghệ rất giống với người phụ nữ mặc váy đỏ trong camera.

Cái giá phải trả

Chồng của Trương Tiểu Nghệ (31 tuổi, ở Thiểm Tây, Đông Bắc Trung Quốc) tên Tống Vỹ cho biết đã không liên lạc được với vợ mình nhiều ngày. Hai người kết hôn được 13 năm, cùng làm việc ở TP. Trung Sơn và có 2 con, họ chẳng có bạn bè hay người quen ở Sán Đầu và anh cũng không biết Tả Quốc Bình là ai, sao lại hẹn gặp vợ mình?

Đồng nghiệp của Trương cho biết, ngày 03/7/2012 Trương Tiểu Nghệ tiết lộ với cô rằng sẽ đến Sán Đầu gặp "bạn quen qua mạng là một người đàn ông trung niên kinh doanh ngành vật liệu xây dựng", khi đi Trương diện chiếc váy đỏ khá nổi với tâm trạng phấn chấn lạ lùng. Cũng theo lời người đồng nghiệp, cả hai mới quen nhau qua mạng với biệt danh "Phấn Đấu" được khoảng 1 tháng và đã hẹn gặp nhau ở Sán Đầu.

Điều đáng nói là khi cảnh sát đưa ảnh Tạ Quốc Bình để nhận diện, nữ đồng nghiệp lại phủ nhận, không phải người mình từng thấy trên tài khoản mạng của Trương khi được cho xem ảnh. Từ nhận định trên, ba hôm sau tại căn nhà cho thuê ở TP.Yết Dương, cảnh sát đã tìm được người đàn ông có biệt danh "Phấn Đấu" với tên thật là Tăng Dương Phú (42 tuổi), dấu vân tay trùng khớp với dấu vân tay để lại hiện trường. Trước bằng chứng không thể chối cãi, Tăng Dương Phú đã phải thú nhận hành vi phạm tội.

Gia cảnh khó khăn, không được học hành đến nơi đến chốn, lớn lên họ Tăng làm công nhân nhưng do tính cách cáu bẳn, khó gần nên mất việc liên tục. Sau khi người đầu ấp tay gối bỏ đi vì không chịu nổi tính khí thất thường của chồng do bất đắc chí, thất vọng liên tiếp trong cuộc sống khiến hắn nghĩ đến việc muốn trả thù phụ nữ và lên mạng xã hội vào vai doanh nhân thành đạt với hình ảnh lịch lãm, lừa được Trương Tiểu Nghệ vào tròng.

Gặp nhau, Tăng bảo với Trương Tiểu Nghệ rằng mình phải đi gặp đi khách hàng quan trọng để bàn chuyện kinh doanh, nói cô cứ đến nhà trọ mình đã đăng ký (bằng tên giả Tạ Quốc Bình), nghỉ để chờ Tăng trở về và ra tay sát hại cô. Điều tra thêm, cảnh sát phát hiện Tăng Dương Phú từng có tiền án về tội hiếp dâm, cướp tài sản, giết người ở TP. Yết Dương.

Ngày 21/3/2014, Tòa án Trung cấp Sán Đầu tuyên án tử hình đối với Tăng Dương Phú do tội ác kinh hoàng mà hắn gây ra.

(Còn tiếp...)

Tội phạm mạng và nỗi đau để lại!:
 

Bình luận (0)

Lên đầu trang