Công an Tây Ninh:

Bắt 20 đối tượng trong hai vụ án giết người

Thứ Bảy, 22/07/2017 07:28

|

(CAO) Sau khi bị nhóm Bảo đuổi đánh nhóm của Thức đã quay lại trả thù. Hậu quả, khiến một người tử vong, một người bị thương nặng.

Ngày 21-7-2017, phòng Cảnh sát Hình sự Công an Tây Ninh cho biết bắt tạm giam 13 đối tượng: Đặng Trí Thức, 20 tuổi; Lê Ngọc Thuận Anh, 27 tuổi; Dương Tấn Sang, 21 tuổi; Đỗ Quốc Kiệt, 17 tuổi; Phạm Thành Tâm, 19 tuổi; Trần Sang; Phan Thanh Quân; Trần Quốc An; Lê Thành Huy; cùng 16 tuổi; Nguyễn Trung Kiên, 17 tuổi; Trần Quốc Tuấn, 18 tuổi; Lâm Thanh và Hồ Quốc Toàn, 20 tuổi tất cả cùng ngụ huyện Trảng Bàng về hành vi giết người.

Nạn nhân tử vong là Trần Minh Công, 22 tuổi ngụ Bàu Mây, xã An Tịnh, Trảng Bàng và Trần Thiên Bảo, 22 tuổi ngụ tỉnh Vĩnh Long (tạm trú thị trấn Trảng Bàng, huyện Trảng Bàng) bị thương tích nặng, hiện đang điều trị tại bệnh viện Củ Chi, TP.HCM.

Khoảng 13 giờ, ngày 13-7, tại quán ăn 747 thuộc ấp tân Lộc, xã Gia Lộc, Thức, Quân cùng 3 người bạn nữ ngồi ăn uống và kêu thêm Hồ Thị Ngọc Huyền đến cùng ăn. Do trước đó giữa Huyền và Thức có mâu thuẫn nên Huyền đi về kể cho bạn trai là Trần Thiên Bảo biết. Liền lúc đó, Bảo rủ nhóm bạn khoảng 10 người đến quán 747 dùng ghế, nón bảo hiểm đuổi đánh Thức và Quân.

Sau khi bị đánh, Thức điện thoại cho Thuận Anh kêu thêm Sang, Kiệt, Tâm, Trần Sang, Huy, Kiên, Toàn, Tuấn và Lâm Thanh, Hào đến quán 747 nhưng không gặp nhóm của Bảo. Sau đó, Thức điện thoại cho Bảo hẹn ra cầu Quan thuộc xã An Hòa để quyết đấu.

Các đối tượng trong vụ án

Tiếp đó, Thức đến nhà An lấy dao dâu, rựa nhưng không đủ làm hung khí cho cả nhóm nên cùng Quân đi mua thêm 3 cây rựa, lúc này có khoảng 12 cây dao dâu và rựa, đồng thời dùng vỏ chai bia chế xăng làm “bom Xăng” rồi cùng nhau đi trên 7 xe mô tô đến điểm hẹn nhưng không gặp nhóm Bảo.

Lúc sau Thức phát hiện nhóm của Bảo còn 4 người (Bảo; Nguyễn Ngọc Phương; Trần Minh Công và Huyền) đang ở nhà người quen tại ấp An Hội nên cả nhóm của Thức chạy đến cầm rựa, dao dâu xông vào đuổi chém nhóm Bảo.

Thấy nhóm Thức quá đông, Phương nhanh chân chạy ra sau nhà leo rào trốn thoát còn Bảo và Công đánh nhau với nhóm của Thức. Công bị Toàn dùng dao chém tử vong; Bảo bị Quân và Thuận Anh dùng rựa chém gây thương tích và được người dân đưa đi cấp cứu.

Gây án xong, cả nhóm lên xe mô tô bỏ trốn và mang hung khí giấu ở nhà An và sân vận động huyện Trảng Bàng. Được chính quyền và gia đình vận động. Ngày 20-7 các đối tượng Lâm Thanh; Kiệt, Kiên, Huy, Toàn, Thức, Trần Sang, Thuận Anh, Quân đã ra đầu thú. Riêng các đối tượng: Tâm, An, Tuấn, Tấn Sang phòng Cảnh sát Hình sự bắt khẩn cấp. Hiện vụ việc đang được tiếp tục điều tra làm rõ.

Bình luận (0)

Lên đầu trang