Nhóm đối tượng từ Nha Trang lên Buôn Ma Thuột bắt người để uy hiếp, đòi nợ

Thứ Ba, 11/06/2024 16:18  | Quốc Dũng

|

(CAO) Ngày 11/6, Công an TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk cho biết, đơn vị đã bắt giữ 6 đối tượng để điều tra về 2 hành vi “Giữ người trái pháp luật” và “Cưỡng đoạt tài sản”.

6 đối tượng gồm: Võ Đại Đức Thiên (32 tuổi), Lâm Minh Nghĩa (29 tuổi), Lê Minh Thiện (33 tuổi), Ngô Trung Hiếu (32 tuổi, cùng trú Khánh Hòa; Võ Ngọc Thuận (28 tuổi) và Bùi Viết Quân (32 tuổi, cùng ngụ Phú Yên).

Theo kết quả điều tra ban đầu, tháng 12/2023, thông qua mối quan hệ xã hội, các đối tượng trên biết anh Nguyễn Dương (29 tuổi, trú phường Thống Nhất, thị xã Buôn Hồ, tỉnh Đắk Lắk) làm nghề kinh doanh buôn bán nên muốn chung vốn làm ăn.

6 đối tượng bị bắt giữ để điều tra.

Sau đó, các đối tượng đã góp được 410 triệu đồng chuyển vào tài khoản anh Dương. Đến cuối tháng 2/2024, thấy việc làm ăn không như mong đợi nên các đối tượng liên lạc với anh Dương để rút vốn.

Anh Dương đã nhiều lần chuyển khoản trả tiền và còn nợ lại 255 triệu đồng. Đến ngày 28/5, do nhiều lần hỏi tiền nhưng anh Dương không trả nên 6 đối tượng đã điều khiển xe ô tô từ Nha Trang lên Buôn Ma Thuột để đòi nợ.

Khoảng 14 giờ cùng ngày, cả nhóm tìm gặp được Dương tại khu vực phường Tân Lợi, TP Buôn Ma Thuột. Lúc này, do bức xúc việc Dương không trả tiền nên Thiên đã cầm 1 cục gạch đánh một nhát vào vùng đầu của anh dẫn đến chảy máu.

Do bị nhóm đối tượng đánh và liên tục đe doạ, gây áp lực nên Dương đã chuyển khoản trả thêm 10 triệu đồng. Tuy nhiên, các đối tượng bắt anh Dương lên xe ô tô chở qua nhiều tuyến phố Buôn Ma Thuột và tiếp tục uy hiếp, thúc giục trả tiền.

Quá trình di chuyển trên xe, anh Dương tiếp tục chuyển khoản trả thêm 30 triệu đồng. Đến khoảng 15 giờ 10 cùng ngày, anh Dương nói đi đến khu vực Quảng trường 10/3, phường Thắng Lợi, TP Buôn Ma Thuột để có người quen đem tiền đến trả.

Khi xe vừa dừng, lực lượng Công an đến kiểm tra, phát hiện, bắt quả tang 6 đối tượng trên.

Hiện Công an TP Buôn Ma Thuột đang củng cố hồ sơ để xử lý các đối tượng theo quy định của pháp luật.

Bình luận (0)

Lên đầu trang