Bắt cặp vợ chồng làm giả giấy tờ nhiều ôtô, chiếm đoạt hơn 5 tỷ đồng

Thứ Tư, 25/05/2022 17:27  | Trà My

|

(CAO) Công an TP Thanh Hoá vừa phá chuyên án 345L, bắt giam Phùng Bá Hiền (SN 1973) và vợ là Bùi Thị Thơm (SN 1972, cùng trú Thôn Chén, xã Cẩm Thạch, huyện Cẩm Thuỷ, tỉnh Thanh Hoá) về hành vi lừa đảo và làm giả giấy tờ, tài liệu của cơ quan, tổ chức...

Theo kết quả điều tra ban đầu, chỉ tính từ tháng 3/2022 đến khi bị bắt giữ, 2 vợ chồng Phùng Bá HiềnBùi Thị Thơm đã liên tiếp gây ra 11 vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản với tổng số tiền hơn 5 tỷ đồng.

Tại cơ quan Công an, vợ chồng Hiền-Thơm khai nhận, để thực hiện các phi vụ lừa đảo này, Hiền và Thơm đã tìm mua các xe ô tô không rõ nguồn gốc, xe không có giấy tờ pháp lý, đứng tên mua trả góp, thế chấp tại ngân hàng hoặc đến các cửa hàng mua bán ô tô, các cơ sở cho thuê xe ô tô tự lái để thuê xe, sau đó làm giả giấy tờ, biển kiểm soát mang tên mình để bán, mang đi cầm cố.

Đôi vợ chồng Hiền, Thơm

Điển hình, tháng 5/2021, Bùi Thị Thơm mua một chiếc xe ô tô Huyndai Tucson rồi đem thế chấp ngân hàng, nhưng sau đó đã cùng chồng mua giấy tờ đăng ký giả rồi đem bán được 600 triệu đồng.

Ngày 27/3/2022, cặp vợ chồng này lại đến công ty cho thuê xe tự lái T.C ở phường Quảng Hưng, thành phố Thanh Hoá thuê một chiếc xe ô tô KIA Cerato BS: 36A-670.76 sau đó làm giả giấy tờ mang tên Phùng Bá Hiền rồi mang cầm cố được 370 triệu đồng.

Cả hai đã làm giả nhiều giấy tờ đăng ký xe để lừa đảo mua bán nhiều ô tô có giá trị lớn

 Ngày 5/5/2022, Phùng Bá Hiền đến một cửa hàng mua bán xe ô tô tại thành phố Hà Nội mua một chiếc xe ô tô Mazda 3 với giá 230 triệu đồng, sau đó lên mạng xã hội đặt làm giả đăng ký và biển số xe mang tên mình rồi đem bán...

Hiện Công an TP Thanh Hoá đã điều tra, xác minh và tiến hành thu giữ 8 xe ô tô cùng nhiều tài liệu, giấy tờ giả, đồng thời tiếp tục điều tra làm rõ các đối tượng liên quan để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Bình luận (0)

Lên đầu trang