Bắt cóc cháu bé để gây sức ép đòi nợ

Thứ Bảy, 06/06/2020 11:30  | Văn Tình

|

(CATP) Ngày 5-6, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an H.Anh Sơn (Nghệ An) vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Văn Trung (ảnh, SN 1991, trú xã Long Sơn, H.Anh Sơn) về tội "bắt cóc nhằm chiếm đoạt tài sản".

Trước đó, khoảng 19 giờ ngày 28-5, Công an H.Anh Sơn nhận tin báo của anh Cao Văn Sang (SN 1991, trú xã Khai Sơn, H.Anh Sơn) về việc, trong lúc vợ chồng anh rời khỏi nhà có việc nên gửi con trai là Cao Văn Bảo Nam (SN 2013) cho bố là ông Cao Văn Huệ trông coi thì bị Nguyễn Văn Trung bắt cóc. Sau đó, Trung gọi điện cho anh Sang yêu cầu phải trả nợ, nếu không sẽ sát hại cháu Nam.

Công an H.Anh Sơn đã giao cho Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về hình sự - kinh tế - ma túy tiến hành xác minh, điều tra truy tìm đối tượng để giải cứu cháu bé. Qua điều tra, CA xác định Trung đã đưa Nam đến trụ sở UBND xã Long Sơn. Khi lực lượng chức năng có mặt, Trung vẫn đang trong trạng thái say rượu, không làm chủ được bản thân và rất manh động. Đối tượng dựng xe máy giữa sân UBND xã Long Sơn rồi bắt Nam ngồi yên trên đó và liên tục đe dọa cháu bé để gây sức ép, yêu cầu Công an xã Long Sơn phải gọi điện cho anh Sang đưa tiền đến trả nợ thì mới thả con tin.

Nguyễn Văn Trung

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, khoảng 30 phút sau, Công an H.Anh Sơn đã bí mật áp sát, khống chế bắt giữ Trung, giải cứu thành công cháu Nam. Tại cơ quan điều tra, Trung khai nguyên nhân dẫn đến sự việc là cách đó 2 tuần, anh Sang vay của đối tượng 6 triệu đồng. Tuy nhiên, khi Trung đòi lại tiền thì anh Sang xin khất nợ.

Chiều 28-5, Trung thuê chiếc xe kéo đến nhà anh Sang với mục đích lấy tài sản siết nợ. Quan sát kỹ trong nhà thấy không có tài sản nào có giá trị nên Trung quay về. Trên đường đi, Trung thấy cháu Nam đang chơi trước cổng nhà hàng xóm liền bắt cóc để gây sức ép Sang phải trả nợ cho mình.

Bình luận (0)

Lên đầu trang