Xóa sổ "đại lý" cung cấp ma túy cho con nghiện ở Sài Gòn

Thứ Ba, 24/09/2019 17:42

|

(CAO) Lúc 16 giờ 30 ngày 14-8, trong lúc tuần tra trên đường Ba Đình, P.10, Q.8, Đội CSĐT tội phạm về ma túy Công an Q.8 phát hiện nam thanh niên đang điều khiển xe gắn máy có biểu hiện nghi vấn nên yêu cầu dừng xe kiểm tra.

Đối tượng khai tên Triệu Nhựt (SN 1997, ngụ Q.8, TPHCM). Qua kiểm tra, công an phát hiện trên miếng nhựa lót để gác chân ở giữa xe gắn máy mà Nhựt đang đi có một gói nylon chứa tinh thể không màu được dán băng keo màu xanh. Nhựt thú nhận đó là ma túy tổng hợp dùng để bán cho con nghiện. Ngoài ra, công an còn thu giữ của Nhựt một số tang vật liên quan đến hoạt động mua bán ma túy của đối tượng.

Trong chiều cùng ngày, Đội CSĐT tội phạm về ma túy Công an Q.8 phối hợp với Công an P.12, Q.8 thi hành lệnh khám xét khẩn nơi ở của Nhựt, phát hiện trong ngăn kéo tủ quần áo ở phòng ngủ của bà Thạch T.H. - là mẹ của Nhựt có 27 gói nylon chứa chất bột màu trắng và tinh thể không màu cùng cân tiểu ly, ống hút nhựa vạt nhọn đầu, 50 gói nylon rỗng và cuộn băng keo màu xanh. Kiểm tra phòng ngủ của Nhựt, công an thu 01 bình sử dụng ma túy đá.

Tại cơ quan công an, Nhựt khai bản thân nghiện ma túy nên vào khoảng đầu tháng 8-2019 đã bắt đầu thực hiện hành vi “Mua bán trái phép chất ma túy” để kiếm tiền tiêu xài và mua ma túy sử dụng.

Tang vật

Để có ma túy bán cho con nghiện, Nhựt đã liên hệ với một đối tượng tên là Nhỏ (không rõ lai lịch, chừng 20 tuổi), thường lai vãng tại khu vực đường Cao Lỗ, P.4, Q.8. Nhật khai đã 2 lần mua ma túy của Nhỏ và mang về nhà phân nhỏ, bán lại cho người nghiện kiếm lời với giá từ 200.000 đồng đến 450.000 đồng/gói.

Ngày 14-8, khi Nhựt đang ở nhà thì có một nam thanh niên (không rõ lai lịch) điện thoại cho Nhựt hỏi mua gói ma túy đá với giá 250.000 đồng và hẹn giao tại khu vực chân cầu Nguyễn Tri Phương, P.10, Q.8. Sau đó, Nhựt lấy gói ma túy đã phân sẵn, dùng băng keo màu xanh dán lên tấm lót chân xe gắn máy BS: 59L2-629... và điều khiển đi giao cho người nam thanh niên trên. Đến khoảng 16 giờ 30 cùng ngày thì bị công an kiểm tra bắt quả tang.

Công an Q.8 cho biết, tổng số ma túy thu được trong vụ án mua bán trái phép chất ma túy do Triệu Nhựt thực hiện là gần 18 gram là ma túy tổng hợp loại Methamphetamine và Ketamine. Mẹ ruột của Nhựt là bà Thạch T.H. khai nhận không biết hành vi cất giấu ma túy của Nhựt, cũng như không biết hay liên quan đến việc mua bán ma túy của con trai.

Hiện Công an Q.8 đang tiếp tục điều tra làm rõ các đối tượng có liên quan.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang