Một phụ nữ dùng sổ đỏ giả lừa tiền tỷ

Thứ Ba, 24/09/2019 16:32

|

(CAO) Ngày 24-9, Công an TP.Tây Ninh bắt giữ đối tượng Lâm Thị Kiều Oanh (SN 1981, ngụ KP.3, P.3, TP.Tây Ninh) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Trước đó, vào ngày 20-4-2018, Lâm Thị Kiều Oanh thế chấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sử dụng nhà ở và tài sản gắn liền với đất để vay 1,2 tỷ đồng tại một ngân hàng ở Tây Ninh.

Sau đó, Oanh làm giấy tờ đất giả để vay tiền 1,2 tỷ đồng của ông Phon(*) với lãi suất 3% tháng, thế chấp bằng hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất.

Theo thỏa thuận, trong vòng 3 tháng nếu bà Oanh không trả tiền lãi thì ông Phon có quyền làm thủ tục sang tên nhà và đất. Sau khi ký hợp đồng, Oanh giao giấy đất giả cho ông Phon và đến nhận 1,2 tỷ đồng.

Tuy nhiên, sau đó, bà Oanh không trả lãi theo thỏa thuận nên ông Phon đến Văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất xin trích lục sơ đồ đất để làm thủ tục chuyển nhượng sang tên thì được thông báo toàn bộ giấy tờ ông đang giữ là giả.

Đối với giấy đất thật đang thế chấp tại ngân hàng, ngày 4-3-2019 Oanh nhận lại giấy đất và ký hợp đồng bán cho người khác đã sang tên.

Đối tượng Oanh tại CQĐT

Sau khi tiếp nhận tin báo, Công an TP.Tây Ninh tiến hành xác minh, thu thập chứng cứ. Đến ngày 19-9-2019, Cơ quan CSĐT Công an TP.Tây Ninh ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can đối với Lê Thị Kiều Oanh về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản và tiến hành bắt tạm giam bị can vào ngày 23/9/2019.

Hiện vụ việc đang tiếp tục điều tra làm rõ.

(*) Tên người bị hại đã thay đổi

Bình luận (0)

Lên đầu trang