Nhiều người tiếp tục bị lừa qua điện thoại

Thứ Tư, 18/09/2019 11:37  | Lê Long

|

(CAO) Thời gian gần đây, nhiều người dân tỉnh Bình Thuận nhận được các cuộc điện thoại với số máy lạ gọi đến điện thoại cá nhân với mục đích lừa đảo.

Lúc 8 giờ 40 ngày 17-9, anh Nguyễn Duy T. (SN 1980, ngụ thôn Hiệp Lể, xã Tân Thuận, huyện Hàm Thuận Nam, Bình Thuận) nhận cuộc gọi từ số máy 02363692378 cho biết anh T. đang có một bưu phẩm bị giữ lại tại sân bay Đà Nẵng, do nghi ngờ trong bưu phẩm gửi từ Anh Quốc có hàng cấm nên bị hải quan giữ lại và anh bị tình nghi liên quan tới một đường dây rửa tiền hơn 60 tỷ đồng.

Đầu dây bên kia yêu cầu anh cung cấp thông tin nơi cư trú, hoàn cảnh gia đình cụ thể, chuyển một số tiền để làm dịch vụ, nếu không sẽ chuyển cơ quan công an mời anh ra Đà Nẵng làm việc.

Trong lúc trao đổi qua điện thoại, đầu dây bên kia yêu cầu anh ra nơi vắng vẻ để nói chuyện, không cho ai được nghe cuộc gọi này.

Các số điện thoại gọi đến anh T, chị H. để lừa đảo

Rất may cùng lúc này, người bạn của anh từ thị xã La Gi gọi anh nhưng không được nên đã gọi vào máy vợ anh đang đứng gần đó. Vợ anh cho biết anh T. đang nói chuyện với một người lạ, có biểu hiện nghi ngờ. Bạn vợ anh bảo tắt máy gấp bị lừa rồi!

Trước đó mấy ngày bạn gái của người này ở khu phố 9, phường Tân An, thị xã La Gi (Bình Thuận) cũng đã nhận cuộc gọi từ số máy lạ cho biết giống như trường hợp anh T, yêu cầu chuyển tiền nhiều lần. Và người này đã chuyển tổng cộng hết 99 triệu đồng, sau đó không được phản hồi gì nữa, gọi vào số máy kia không được.

Trong sáng 18-9, chị H. chủ tiệm điện máy ở phường Tân An, thị xã La Gi nhận cuộc gọi từ số 0095290705754, cho biết chị đang "dính" đến vụ rửa tiền và yêu cầu chị chuyển tiền. Rất may chị H. đã cảnh giác tắt máy sau mấy lời đầu dây bên kia rào đón, trước đó chính mẹ chồng của chị cũng bị lừa 20 triệu đồng.

Bình luận (0)

Lên đầu trang