Giả danh nữ thượng tá quân đội để lừa đảo

Thứ Tư, 21/08/2019 16:43  | Mai Hà

|

(CAO) Ngày 21-8, CAP.Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội cho biết, đơn vị đã phối hợp với các cơ quan chức năng của Cục Bảo vệ An ninh Quân đội, Tổng cục Chính trị - Bộ Quốc phòng bắt giữ, lập hồ sơ, xử lý nữ đối tượng giả danh Thượng tá quân đội để đi lừa đảo đối với Lê Thị Phương (SN 1985, nguyên quán thôn Bối Liêm, xã Định Tường, huyện Yên Định, Thanh Hóa).

Trước đó, ngày 16-8, tại khu vực P.Yên Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội, Cục Bảo vệ An ninh Quân đội, Tổng cục Chính trị phối hợp cùng lực lượng chức năng phát hiện một đối tượng nữ mang quân phục quân đội đeo hàm Thượng tá, có biểu hiệu nghi vấn giả danh sỹ quan của Quân đội.

Cục Bảo vệ An ninh Quân đội đã phối hợp với Tổ kiểm soát Quân sự thuộc Bộ Tư lệnh Thủ đô tiến hành kiểm tra hành chính người phụ nữ trên. Ngay sau đó, người này đã bị tổ công tác di lý về trụ sở CAP Yên Hòa để kiểm tra, làm rõ.

Đối tượng Lê Thị Phương khai nhận tại cơ quan Công an và tang vật vụ án

Tại đây, đối tượng không xuất trình được bất cứ giấy tờ nào chứng minh bản thân là sỹ quan đang công tác trong Quân đội.

Mở rộng điều tra, đối tượng khai nhận là Lê Thị Phương. Theo lời khai của đối tượng, cách đây hơn một năm, Phương lên khu vực thị xã Sơn Tây và mua của một người không quen biết bộ quân phục Quân đội, cùng quân hàm, quân hiệu. Với cái tên giả Nguyễn Trần Vân Anh, đối tượng thường xuyên mặc bộ quân phục hàm Thượng tá Quân đội này đi để khoe mẽ, tạo dựng niềm tin nhằm lừa đảo chiếm đoạt tài sản của người dân.

Trước khi bị lực lượng chức năng bắt giữ, tại một nhà hàng ở phường Yên Hòa, đối tượng Phương vừa nhận số tiền 50 triệu đồng của một người dân để nhờ chạy việc.

Hiện vụ việc vẫn đang được cơ quan chức năng khẩn trương điều tra xử lý. Cục Bảo vệ An ninh Quân đội, Tổng cục Chính trị thông tin ai là nạn nhân của đối tượng Lê Thị Phương đề nghị liên hệ với Cục Bảo vệ An ninh Quân đội để giải quyết.

Bình luận (0)

Lên đầu trang