Bắt đối tượng tàng trữ ma túy, lòi ra việc bị truy nã tội giết người

Thứ Tư, 12/06/2024 10:13

|

(CAO) Ngày 12/6, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Tây Ninh cho biết, Đồn Biên phòng Phước Chỉ đã liên tiếp lập chiến công trong tháng cao điểm đấu tranh phòng, chống các loại tội phạm trên biên giới.

Khoảng 9 giờ 30 ngày 10/6, tại khu vực biên giới xã Phước Bình, thị xã Trảng Bàng, Đồn Biên phòng Phước Chỉ phối hợp với các đơn vị liên quan phát hiện Bùi Thanh Tùng (SN 1993, ngụ quận Lê Chân, TP Hải Phòng) đang đi từ Campuchia về Việt Nam nên kiểm tra.

Qua kiểm tra trong vali của Tùng, cơ quan chức năng phát hiện các tang vật nghi là ma túy nên bắt giữ, đồng thời thu giữ các tang vật liên quan. Được biết, Tùng là đối tượng đang bị Cơ quan CSĐT Công an TP Hải Phòng truy nã về tội giết người.

Đối tượng Bùi Thanh Tùng.
Thanh niên người nước ngoài bị bắt giữ.

Trong ngày 11/6, Đồn Biên phòng Phước Chỉ tiếp tục cùng các lực lượng chức năng phát hiện, ngăn chặn, bắt giữ một thanh niên quốc tịch nước ngoài đang vận chuyển ma túy và nhập cảnh trái phép từ Campuchia vào Việt Nam.

Khoảng 11 giờ 30, tại khu vực biên giới thuộc ấp Bình Quới, xã Phước Bình, Tổ công tác Đồn biên phòng Phước Chỉ chủ trì, phối hợp với Đội Đặc nhiệm phòng, chống ma túy và tội phạm (Phòng PCMT&TP - BĐBP tỉnh Tây Ninh) Phòng CSĐT tội phạm về ma túy (Công an tỉnh Tây Ninh) và Công an xã Phước Bình trong lúc tuần tra, kiểm soát trên đoạn biên giới trên, phát hiện một nam thanh niên người nước ngoài đang nhập cảnh trái phép từ Campuchia vào Việt Nam.

Tiến hành ngăn chặn, khám xét, các lực lượng phát hiện trong hành lý của nam thanh niên này có 3 điện thoại di động và 3 gói ni-lông (trọng lượng khoảng 300gam), bên trong có chứa tinh thể màu trắng, được cất giấu trong 2 hộp nước nho có nhãn hiệu nước ngoài.

Đối tượng khai tên T.N.C. (SN 1996, người Đài Loan, Trung Quốc). C khai nhận 3 gói trên là ma túy do C. mua tại Campuchia với giá 2.000 USD và định mang về Việt Nam để sử dụng.

Bình luận (0)

Lên đầu trang