Bắt “cò đất” lừa đảo hàng xóm chiếm đoạt hơn 260 triệu đồng

Thứ Ba, 11/06/2024 20:42

|

(CAO) Ngày 11/6, Cơ quan CSĐT Công an huyện Thăng Bình (Quảng Nam) khởi tố bị can, bắt tạm giam Trần Hữu Bình (SN 1994, ngụ xã Bình Dương) về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Cò đất” Trần Hữu Bình

Do ở gần nhà và biết ông P.T.V. (SN 1956, ngụ cùng xã) có nhu cầu chuyển nhượng thửa đất trồng cây hằng năm diện tích hơn 1.200m2 nên Bình đến nhận môi giới bán giúp. Theo thoả thuận, nếu bán được, ông V, sẽ cho Bình tiền hoa hồng.

Tháng 11/2023, Bình giới thiệu ông V. bán thửa đất trên cho vợ chồng ông Đ.B.T. (SN 1985, quê Tuyên Quang) với số tiền 285 triệu đồng. Khi V. nhận tiền cọc 20 triệu đồng thì cho Bình 5 triệu đồng và hẹn khi nào đến Văn phòng công chứng (VPCC) ký kết hợp đồng, nhận đủ tiền sẽ cho thêm. Sau đó, Bình yêu cầu ông V. cung cấp giấy tờ tuỳ thân của các thành viên trong gia đình để đem về phô tô phục vụ cho việc ký hợp đồng.

Sáng 11/12/2023, Bình dẫn vợ chồng ông V. cùng 4 người con của ông đến VPCC tại thị trấn Hà Lam (huyện Thăng Bình) ký kết hợp đồng chuyển nhượng. Sau khi VPCC hoàn thiện xong hợp đồng đưa cho bên mua, bên bán ký và lăn tay thì Bình nói dối quên đem theo giấy đăng ký kết hôn của vợ chồng ông V. nên về lấy bổ sung mới chứng thực được hợp đồng.

Bình nói ông V. và gia đình về trước, khi nào VPCC chứng thực xong và bên mua đưa tiền thì Bình sẽ nhận giúp. Tin tưởng Bình nên gia đình ông V. ra về. Sau khi hoàn thành xong thủ tục, bên mua chuyển đủ 265 triệu đồng còn lại thì Bình chiếm đoạt, đem về trả nợ, tiêu xài cá nhân.

Cơ quan CSĐT Công an huyện Thăng Bình thông báo những ai là nạn nhân của Bình thì liên hệ, trình báo trực ban Công an huyện huyện qua số điện thoại 02353.874.203 để được hướng dẫn, giải quyết.

Bình luận (0)

Lên đầu trang