Bắt đối tượng trốn truy nã đặc biệt nguy hiểm

Thứ Sáu, 20/11/2020 12:34  | Thể Trịnh

|

(CAO) Ngày 20-11, Công an tỉnh Đồng Nai cho biết đã bắt đối tượng bị truy nã đặc biệt nguy hiểm Chương Ngọc Đông (38 tuổi, quê tỉnh Quảng Ninh) khi y đang lẩn trốn trên địa bàn xã Phú Vinh (H.Định Quán).

Đối tượng Đông tại cơ quan CSĐT. Ảnh: Công an tỉnh Đồng Nai.

Theo thông tin ban đầu, vào năm 2014 đối tượng Đông vượt biên qua làm việc tại tỉnh Quảng Đông (Trung Quốc), trong thời gian này y đã nhiều lần về Việt Nam theo đường tiểu ngạch biên giới, vào khoảng tháng 10-2019 có 5 người quen biết với Đông nhờ Đông khi nào từ Trung Quốc về Việt Nam thì cho những người này về.

Cuối tháng 10-2019, Đông đã hẹn cho 5 người này sẽ xuất phát từ tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc vào Việt Nam với giá 700 tệ/người, tuy nhiên đến cửa khẩu Chà Lĩnh của Trung Quốc để vượt biên về tỉnh Cao Bằng, 5 người đi với Đông bị Công an Trung Quốc bắt, còn Đông đã nhanh chân tẩu thoát. Đến tháng 4-2020 Đông đã đưa vợ con vào địa bàn xã Phú Vinh, (H.Định Quán) sinh sống dưới lớp vỏ bọc học nghề sửa xe.

Sau nhiều lần vận động, yêu cầu Đông về làm việc nhưng không có kết quả, ngày 8/7/2020 Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Cao Bằng đã ra quyết định truy nã đặc biệt nguy hiểm toàn quốc đối với Chương Ngọc Đông về tội tổ chức cho người khác xuất nhập cảnh trái phép.

Hiện Công an huyện Định Quán đang hoàn tất các thủ tục để bàn giao đối tượng cho Công an tỉnh Cao Bằng xử lý theo thẩm quyền.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang