Bắt gã giang hồ cộm cán 62 tuổi ở Thanh Hóa

Thứ Sáu, 20/09/2019 22:14

|

(CAO) Mặc dù đã hơn 60 tuổi, nhưng Trương Phú Cự (tức Cự "đen") vẫn là một gã giang hồ cộm cán ở khu du lịch biển Hải Tiến (Thanh Hóa).

Ngày 20/9 thông tin từ Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, Cơ quan Cảnh sát điều tra (Công an tỉnh Thanh Hóa) đã tống đạt quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam ba tháng đối với Trương Phú Cự (tức Cự "đen", SN 1957, ở thôn Tiền Thôn, xã Hoằng Tiến, huyện Hoằng Hóa, tỉnh Thanh Hóa) về tội "chống người thi hành công vụ". Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Thanh Hóa cũng đã phê duyệt quyết định này.

Trương Phú Cự thời điểm bị bắt

Trương Phú Cự, tức Cự "đen", là một đại ca giang hồ cộm cán ở biển Hải Tiến. Cự đã nhiều lần vào tù, có nhiều tiền án và là đối tượng chính, chuyên kích động lôi kéo nhiều người liên quan tới vụ hỗn chiến gây náo loạn bãi biển Hải Tiến (thuộc Khu du lịch biển Hải Tiến, huyện Hoằng Hóa, tỉnh Thanh Hóa) vào ngày 23/6.

Trước đó, khoảng 12 giờ 40 phút ngày 23/6/2019, tại khu vực nhà hàng Hưng Thịnh 1 (thuộc khu du lịch sinh thái biển Hải Tiến, xã Hoằng Tiến, huyện Hoằng Hóa) đã xảy ra vụ đánh nhau, gây rối trật tự công cộng.

Một nhóm đối tượng cầm theo hung khí xông vào nhà hàng Hưng Thịnh 1 gây gổ đánh nhau, làm ba người bị thương. Khi người dân gọi xe đưa người bị thương đi cấp cứu thì nhóm đối tượng trên đã chặn đầu xe cứu thương. Trương Phú Cự đã hô hào, xúi giục, lôi kéo và kích động nhiều người khác cản trở lực lượng chức năng làm nhiệm vụ. Thậm chí, một số đối tượng quá khích đã giằng co, tấn công lại lực lượng công an.

Cơ quan Cảnh sát điều tra đã triệu tập năm đối tượng trong nhóm đến làm việc. Khoảng 20 giờ 30 phút ngày 25/6 có hơn 30 phụ nữ là người nhà của năm đối tượng và một số công dân ở xã Hải Tiến đến trụ sở Công an huyện Hoằng Hóa và trụ sở Công an tỉnh Thanh Hóa gây mất trật tự, đòi thả các đối tượng trên.

Sáng 26/6, một số đối tượng khác có lợi ích liên quan tiếp tục lôi kéo, tụ tập hàng chục người trước cổng trụ sở Công an tỉnh đòi thả người.

Tiếp tục mở rộng điều tra, ngày 19/9, Cơ quan Cảnh sát điều tra (Công an tỉnh Thanh Hóa) đã có đủ tài liệu, chứng cứ chứng minh Trương Phú Cự có hành vi cầm đầu, xúi giục và kích động người dân gây rối trật tự công cộng, chống người thi hành công vụ và đã ra quyết định khởi tố bị can, thi hành lệnh bắt tạm để điều tra, làm rõ.

Hiện tại vụ việc đang được lực lượng chức năng tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

Bình luận (0)

Lên đầu trang