Tạm giữ giám đốc công ty tổ chức đêm nhạc khiến 7 người tử vong

Thứ Sáu, 21/09/2018 18:42  | Đoàn Tuấn

|

(CAO) Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Hà Nội đã ra lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Lê Thái Sơn (26 tuổi, ở quận Hoàn Kiếm, Hà Nội). Sơn là Giám đốc Công ty TNHH Kết nối Á Châu, đơn vị tổ chức đêm nhạc hội ở Công viên nước hồ Tây khiến 7 người chết, 5 người cấp cứu.

Lê Thái Sơn bị giữ khẩn cấp để điều tra về hành vi Vi phạm các quy định về an toàn lao động, vệ sinh lao động, về an toàn ở những nơi đông người, quy định tại Điều 295 Bộ luật Hình sự năm 2015.

Ngoài ra, Cơ quan điều tra còn ra lệnh bắt khẩn cấp đối với Bùi Mạnh Duy (19 tuổi, ở P.Chương Dương, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) về tội Lôi kéo người khác sử dụng trái phép chất ma túy.

Theo điều tra, Duy đã rủ 15 thanh niên gom tiền mua 10 viên thuốc lắc và cần sa rồi phân phát cho nhóm bạn sử dụng tại đêm nhạc. Trong nhóm của Duy, có một người phải nhập viện cấp cứu.

Đêm nhạc "Chuyến du hành tới mặt trăng" đã trở thành thảm kịch với 7 người tử vong vì sốc ma túy.

Trước đó, vào tối 16-9, tại Công viên nước Hồ Tây tổ chức buổi âm nhạc “Chuyến du hành tới mặt trăng” với sự tham gia của khoảng 5.000 người. Buổi nhạc hội diễn ra được vài chục phút thì có hai người có biểu hiện lạ phải đưa đi cấp cứu và sau đó tử vong.

Tiếp đó, thêm người khác phải nhập viện. Đến sáng 17-9, có 7 người tử vong và 5 người bị hôn mê sâu cấp cứu tại bệnh viện.

Ngay trong chiều 17-9, Hà Nội đã họp báo công bố thông tin sơ bộ vụ việc. Bước đầu, Công an xác định những người tử vong đều dương tính với ma túy. Tại nơi tổ chức có nhiều bóng cười.

Bình luận (0)

Lên đầu trang