Cướp ĐTDĐ còn ép nạn nhân chở đi bán lấy tiền mua ma túy

Thứ Tư, 28/02/2024 13:55  | Nguyễn Nhân

|

(CAO) Ngày 28/2, Cơ quan CSĐT Công an huyện Tân Hiệp (Kiên Giang) đã tạm giữ hình sự Phạm Thế Quang (SN 2002, ngụ xã Thạnh Đông B) về hành vi cướp tài sản.

Đối tượng Phạm Thế Quang

Tại Công an, Quang khai nhận, bản thân nghiện ma túy và thiếu nợ nên nảy sinh ý định cướp tài sản để lấy tiền “bay lắc”.

Sau đó, Quang đến Kênh 10 (thuộc khu phố Đông Hưng, TT.Tân Hiệp) thuê nhà nghỉ sử dụng ma túy rồi lén lấy trộm dao Thái Lan của nhà nghỉ bỏ vào trong cặp để đi tìm “con mồi”, chờ thời cơ thích hợp nhằm gây án.

Khoảng 19 giờ ngày 26/2, Quang đang đi bộ trên đường thì gặp em Đào Tiến Khoa chạy xe máy đi học về nhà. Anh ta liền lấy cớ xin đi nhờ một đoạn thì được Khoa đồng ý.

Con dao gây án.
Tang vật thu giữ.

Biết “con mồi” đã sập bẫy nên khi lên xe ngồi phía sau đi được một lúc, Quang giả vờ hỏi mượn điện thoại để gọi cho người quen nhưng Khoa không cho. Đợi Khoa điều khiển xe đến đoạn đường vắng, Quang lấy dao ra khống chế, dọa giết, buộc em này đưa chiếc điện thoại Iphone 13 và mật khẩu máy.

Sau khi cướp được tài sản, Quang buộc người này chạy xe máy chở y đi bán điện thoại. Khi đến một tiệm điện thoại ở huyện Vĩnh Thạnh, TP.Cần Thơ, lợi dụng lúc Quang bước xuống vào trong thì Khoa điều khiển xe bỏ chạy.

Không bán được điện thoại, Quang đã cuốc bộ đến một tiệm điện thoại ở địa bàn huyện Tân Hiệp bán được 6 triệu đồng; rồi mua ma túy sử dụng và tiêu xài cá nhân.

Xác định đây là vụ án cướp tài sản với thủ đoạn hết sức manh động, gây hoang mang dư luận, Thượng tá Nguyễn Văn Đủ- Trưởng công an huyện Tân Hiệp đã trực tiếp chỉ đạo Đội CSHS phối hợp với các Đội nghiệp vụ và Công an các xã, thị trấn quyết tâm truy bắt nóng đối tượng gây án.

Đến 14 giờ ngày 27/2, Công an đã bắt giữ Quang đang trên đường bỏ trốn. Khám xét nơi ở của đối tượng tại một căn phòng của một nhà nghỉ trên địa bàn, Công an đã thu giữ con dao mà Quang sử dụng để gây án và các tang vật khác có liên quan.

Công an huyện Tân Hiệp đã thu lại tang vật để trả lại cho bị hại.

Bình luận (0)

Lên đầu trang