Công an vào cuộc điều tra vụ đối tượng tình nghi trộm cắp còn 'đe dọa' chủ nhà

Thứ Tư, 28/02/2024 12:29

|

(CAO) Ngày 28/02/2024, Công an huyện Đắk Mil, tỉnh Đắk Nông cho biết, đơn vị đang xác minh tin báo của người dân, điều tra làm rõ vụ việc bị người khác đe dọa sau khi đuổi bắt trộm, qua đó đã triệu tập một người liên quan để làm việc.

Trước đó, ông T.H (ngụ xã Đức Mạnh, huyện Đắk Mil) đã báo tin đến công an về việc có người lạ gọi điện thoại đe dọa gia đình ông.

Ông H cho biết, gần đây ông tập kết một số vật liệu xây dựng, máy móc,... để sửa nhà. Vào đêm 21/2/2024, kẻ gian đã đột nhập lấy đi một mô-tơ máy trộn hồ tại công trình của ông. Hôm sau, ông H cảnh giác hơn nên kịp thời phát hiện một người có ý định lẻn vào trộm tài sản tại nhà mình. Lúc này, ông đã tri hô để người thân và bà con hàng xóm hỗ trợ bắt trộm.

Theo tường trình của ông H, gần 01 giờ sáng 22/02/2024, ông phát hiện có người tìm cách lẻn vào nhà mình nên tri hô và đuổi bắt. Người này chạy thoát, không lấy được thứ gì và bỏ lại xe máy. Cùng ngày, ông đã báo tin và giao nộp chiếc xe máy liên quan để công an địa phương xử lý.

Chiếc xe máy của kẻ nghi trộm cắp tài sản bỏ lại hiện trường - Ảnh do ông H cung cấp

Tưởng sự việc sẽ yên ổn, nào ngờ cũng trong ngày 22/02, có người lạ gọi vào số điện thoại của gia đình ông H và liên tục đe dọa. "Vợ tôi sửa quần áo, ghi số điện thoại ở bảng hiệu nên có người đã gọi điện vào số đó, đe dọa gia đình tôi vì đã lấy xe máy của họ giao cho công an. Tôi đã cung cấp các tài liệu cho cơ quan công an và mong vụ việc nhanh chóng được xử lý” - ông H trao đổi.

Theo nội dung cuộc gọi từ số máy lạ, người đàn ông đầu dây bên kia liên tục có những lời lẽ hăm dọa. "Tao tiền án nhiều hơn tiền mặt, mày nghĩ sao mà đi báo công an… Mày có tin tao cho nhà mày nổ không? Mày đi ra đường nhớ nhìn trước nhìn sau, tao đổ xăng đốt mày đó… Mày lấy xe của tao, tao bắt vợ con mày, cả nhà mày đền lại gấp 10 lần...” - trích lời người đàn ông đe dọa được gia đình ông H ghi âm lại.

Theo lãnh đạo Công an huyện Đắk Mil, ngay sau khi tiếp nhận thông tin, đơn vị đã vào cuộc xác minh vụ việc. Qua xác minh, Công an huyện Đắk Mil đã triệu tập một người liên quan lên để làm việc. Bước đầu người này khai có ý định trộm cắp tài sản nhưng chưa thực hiện được hành vi.

"Đối với các nội dung khác, trong đó có việc đe dọa, chúng tôi tiếp tục xác minh, củng cố chứng cứ, tài liệu để làm rõ, xử lý theo quy định của pháp luật" - lãnh đạo Công an huyện Đắk Mil cho biết thêm.

Bình luận (0)

Lên đầu trang