Bắt nghi phạm cứa cổ tài xế taxi sau khi yêu cầu chở lòng vòng qua 3 tỉnh

Thứ Tư, 01/08/2018 16:20  | Đoàn Tuấn

|

(CAO) Công an thị xã Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh phối hợp đơn vị nghiệp vụ đã bắt 2 nghi phạm cầm dao cứa cổ tài xế taxi trong đêm sau khi lái xe bị điều đi 3 tỉnh từ chối khách đưa vào vùng đường vắng trong đêm.

Chiều 1-8, lãnh đạo Công an Thị xã Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh cho biết, đơn vị đã bắt giữ được 2 nghi phạm liên quan vụ án tài xế taxi bị cứa cổ trong đêm xảy ra trên địa bàn .

Bước đầu xác định, 2 nghi phạm là người ở TP.Cao Bằng, tỉnh Cao Bằng. Các đối tượng là lao động tự do, đến Từ Sơn để làm thuê cho các quán ăn trên địa bàn.

Trước đó, vào đêm 28-7, anh Nguyễn Văn T. (SN: 1992, trú huyện Gia Lâm, Hà Nội - tài xế của một hãng xe taxi ở Hà Nội) trong quá trình chạy xe taxi đã đón hai khách nam ở khu vực Ninh Hiệp (Gia Lâm).

Hai vị khách lên xe đã yêu cầu anh T. chở lòng vòng từ Ninh Hiệp đến khu công nghiệp Tiên Sơn (Bắc Ninh). Khi đến khu công nghiệp Tiên Sơn, khách lại yêu cầu anh T. chở về bến xe Mỹ Đình (Hà Nội).

Đến bến xe Mỹ Đình khách tiếp tục yêu cầu chở về khu công nghiệp Quang Châu (Bắc Giang). Sau đó khách lại tiếp tục nói rằng muốn ra sân bay Nội Bài. Đến sân bay lại tiếp tục yêu cầu tài xế chở về Từ Sơn (Bắc Ninh).

Anh T. bị các đối tượng cứa cổ sau khi đã đi qua 3 tỉnh trong đêm.

Qua quan sát, anh T. thấy hai vị khách trên xe có nhiều khả nghi nên đã cảnh giác gọi điện đàm cho các đồng nghiệp đến hỗ trợ, cùng với đó là hạ kính xe đề phòng biến cố có thể cầu cứu.

Đến khoảng 1 giờ sáng 29-7, khi khách yêu cầu chở vào một con đường cụt và vắng ở khu vực Từ Sơn, anh T. nhất định từ chối và yêu cầu hai vị khách xuống xe. Đúng lúc này một thanh niên ngồi ghế ngay phía sau ghế lái đã rút con dao bấm cứa cổ anh T.

Do đã có sự chủ động từ trước , anh T. phản xạ chống trả, chui ra khỏi xe cầu cứu. Các đối tượng sau đó nhanh chóng tẩu thoát. Anh T. may mắn bị thương ở cổ khâu nhiều mũi nhưng không nguy hiểm đến tính mạng, tay và chân chũng bị thương tích. 

Nhận thấy vụ việc có tính chất nghiêm trọng gây hoang mang dư luận, Công an địa phương đã nhanh chóng vào cuộc phối hợp điều tra truy bắt đối tượng.

Đây là vụ án rất phức tạp bởi các đối tượng gây án vào ban đêm, manh mối để tìm ra các đối tượng hầu như không có. 

Bình luận (0)

Lên đầu trang