Bắt khẩn cấp hai ‘tú ông’ chiếm đoạt hàng tỷ đồng của khách ‘ham của lạ’

Thứ Ba, 21/05/2024 17:04

|

(CAO) Khi có khách chọn “hàng” qua mạng, các đối tượng yêu cầu chuyển tiền đặt cọc, sau đó xóa toàn bộ tin nhắn giao dịch, chiếm đoạt tiền đặt cọc của khách.

Ngày 20/5, Công an tỉnh Nam Định thông tin, Cơ quan CSĐT Công an TP Nam Định đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt khẩn cấp 2 đối tượng Nguyễn Văn Anh (SN 2001) và Nguyễn Xuân Hà (SN 2000, cùng trú tại huyện Kim Động, tỉnh Hưng Yên) về hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Trước đó, khoảng tháng 4/2024, qua trinh sát trên không gian mạng, Đội Cảnh sát hình sự Công an TP Nam Định phát hiện nhiều nhóm telegram gái gọi có dấu hiệu lừa đảo, chiếm đoạt tài sản. Tiến hành điều tra, Công an TP Nam Định xác định những nhóm telegram này được tạo lập bởi Nguyễn Văn Anh và Nguyễn Xuân Hà.

2 đối tượng Nguyễn Văn Anh và Nguyễn Xuân Hà.

Theo đó, Nguyễn Xuân Hà lấy những hình ảnh gợi cảm của gái bán dâm trên mạng đăng tải lên các nhóm gái gọi kèm lời giới thiệu rất hấp dẫn về số đo 3 vòng, chiều cao, cân nặng. Khi có khách nhắn tin, Nguyễn Văn Anh có nhiệm vụ trả lời, giao dịch giá cả. Nếu khách đã chọn được “hàng”, Nguyễn Văn Anh yêu cầu khách chuyển khoản tiền đặt cọc cho các loại phí về đặt book nhân viên, tiền taxi cho nhân viên, đặt cọc để đảm bảo. Sau đó, 2 đối tượng xóa toàn bộ tin nhắn giao dịch, chiếm đoạt tiền đặt cọc của khách.

Ngày 2/5/2024, Cơ quan CSĐT Công an TP Nam Định đã bắt khẩn cấp Nguyễn Văn Anh và Nguyễn Xuân Hà. Ngày 10/5/2024, Cơ quan điều tra đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và tạm giam Nguyễn Văn Anh, Nguyễn Xuân Hà về hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản. Tại CQĐT, 2 đối tượng khai nhận, từ tháng 9/2023 đến nay, đã tạo lập hơn 50 nhóm telegram Gái Gọi, Checker trong toàn quốc với hơn 25.000 thành viên, chiếm đoạt hàng tỷ đồng của nhiều nạn nhân trong toàn quốc.

Cơ quan CSĐT Công an TP Nam Định đã thông báo thủ đoạn phạm tội của 2 đối tượng này đến Công an các tỉnh, thành phố trong cả nước và đang tiếp tục truy tìm bị hại. Công an TP Nam Định cùng đề nghị những ai là nạn nhân hoặc có thông tin, chứng cứ về hành vi vi phạm của Nguyễn Văn Anh và Nguyễn Xuân Hà hãy đến Đội Cảnh sát hình sự trình báo để phục vụ công tác điều tra; hoặc liên hệ trực tiếp điều tra viên Trần Xuân Dũng, số điện thoại 090.486.0383.

Bình luận (0)

Lên đầu trang