Nam sinh viên hack facebook chiếm đoạt gần 300 triệu đồng

Thứ Năm, 21/12/2017 20:43  | Nguyên Thi

|

(CAO) Lợi dụng facebook, Huy đã thực hiện nhiều vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản của các nạn nhân khác nhau với tổng số tiền gần 300 triệu đồng.

Chiều 21-12, tin từ Phòng Cảnh sát hình sự (PC45, Công an Nghệ An) cho biết, đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, tạm giam Nguyễn Đức Huy (SN 1998, trú Quảng Trị) để điều tra về tội “Sử dụng mạng máy tính, mạng viễn thông, mạng Internet hoặc thiết bị số thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản”.

Đối tượng Nguyễn Đức Huy tại cơ quan công an

Trung tuần tháng 11-2017, Phòng PC45 Công an tỉnh Nghệ An nhận được phản ánh của công dân về việc một nhóm đối tượng thực hiện hành vi lừa đảo thông qua mạng xã hội facebook.

Vào cuộc điều tra, cơ quan chức năng đã làm rõ Nguyễn Đức Huy và Lê Văn Ngọc Tú (SN 1996, trú Quảng Trị) thường xuyên dùng facebook lừa đảo chiếm đoạt tài sản của người dân. Hai đối tượng bị nhà chức trách bắt giữ ngay sau đó để đấu tranh làm rõ.

Tại cơ quan điều tra, hai đối tượng khai nhận cùng với Nguyễn Văn Đông (SN 1988, trú Quảng Trị) thực hiện trót lọt 14 vụ lừa đảo, chiếm đoạt 275 triệu đồng của 14 nạn nhân ở nhiều tỉnh, thành trong cả nước.

Thủ đoạn của nhóm đối tượng này là chiếm quyền kiểm soát tài khoản Facebook của những người đang hoặc từng đi nước ngoài. Sau đó, chúng vào danh sách bạn bè để nhắn tin cho những người thân thiết với mục đích xin số tài khoản ngân hàng để gửi nhờ tiền từ nước ngoài về.

Khi nạn nhân cung cấp số tài khoản, chúng dùng thủ thuật công nghệ tạo một tin nhắn giả vào máy điện thoại nạn nhân thông báo rằng, tài khoản ngân hàng đã được cộng một số tiền. Sau khi chiếm toàn quyền sử dụng tài khoản ngân hàng, chúng rút hết tiền rồi chuyển vào các tài khoản khác để mua đồng tiền ảo Bitcoin. Sau đó tiếp tục bán số tiền ảo Bitcoin này để đổi lấy tiền mặt.

Qua quá trình điều tra, Công an Nghệ An thấy Tú không thực hiện hành vi lừa đảo đối với các nạn nhân trên địa bàn tỉnh nên đã bàn giao đối tượng cho Công an TP. Đà Nẵng xử lý theo thẩm quyền. Hiện đối tượng Đông đang bỏ trốn, lực lượng công an đang truy bắt để điều tra, làm rõ về các hành vi trên.

Còn Huy hiện là sinh viên năm nhất ngành công nghệ thông tin Trường Trường Cao đẳng Công Nghệ - Đại học Đà Nẵng, tuy nhiên do ham mê cờ bạc nên dẫn đến nợ nần. Trong lúc túng quẫn, với các thủ thuật công nghệ học được, Huy bàn bạc với Tú và Đông thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản.

Trang web ngoại tình bị hack, hơn 37 triệu thành viên lo sốt vó
 

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang