Bắt nóng hai tên chuyên cướp giật tại các tiệm vàng

Thứ Năm, 02/08/2018 20:58

|

(CAO) Ngày 2/8, Công an huyện Hoài Đức, Hà Nội cho biết, đơn vị này đang tạm giữ Bùi Trường Nguyên (SN 1988, một tiền án về tội cố ý gây thương tích, trú xã Thái Học, huyện Bình Giang, Hải Dương) và Phùng Minh Đạt (SN 1985, hai tiền án về tội trộm cắp tài sản, trú xã Phú Phương, huyện Ba Vì, Hà Nội), để điều tra về hành vi cướp giật tài sản.

Đây là hai nghi phạm gây ra các vụ cướp giật tại các hiệu vàng ở Hà Nội thời gian qua.

Theo thông tin ban đầu, Bùi Trường Nguyên và Phùng Minh Đạt quen biết nhau qua mạng xã hội. Do thiếu tiền ăn tiêu, khoảng 19 giờ ngày 30/7, Nguyên đã lên kế hoạch cùng Đạt đi cướp giật tại cửa hiệu kinh doanh vàng bạc trên quốc lộ 32.

Đạt điều khiển xe máy nhãn hiệu Exciter màu đen, biển số: 36M1: 099.89 chở Nguyên đi từ khu vực Cầu Giấy dọc theo quốc lộ 32. Đến ngã tư thị trấn Trạm Trôi, huyện Hoài Đức, hai đối tượng phát hiện cửa hàng vàng bạc H.L. có nhiều sơ hở nên quyết định chọn để gây án.

Nguyên và Đạt đóng vai khách vào mua hai dây chuyền vàng. Khi chủ cửa hàng đưa các sản phẩm ra cho xem, các đối tượng lợi dụng sơ hở đã cướp giật rồi bỏ chạy.

Trước hành vi của các đối tượng, chủ cửa hiệu vàng bạc H.L. đã truy hô và cùng người thân đuổi theo. Đúng lúc này, lực lượng Cảnh sát Hình sự Công an huyện Hoài Đức và tổ công tác Đại đội 1, Tiểu đoàn số 4, Trung đoàn Cảnh sát cơ động Công an TP.Hà Nội đang tuần tra, đã cùng người dân đuổi bắt.

Đối tượng Nguyên bỏ chạy về ngã tư thị trấn Trạm Trôi thì bị cảnh sát và người dân bắt giữ cùng vật chứng; còn Đạt đã phóng xe máy chạy thoát. Quá trình điều tra, ngày 31/7, Công an đã triệu tập Phùng Minh Đạt đến làm việc.

Tiến hành đấu tranh khai thác, Công an huyện Hoài Đức làm rõ, ngày 26/7, hai đối tượng này đã thực hiện một vụ cướp giật được một dây chuyền vàng, một lắc vàng, một mặt dây chuyền tại hiệu vàng ở đường Phú Thịnh, thị xã Sơn Tây, Hà Nội. Số tài sản này các đối tượng mang bán được gần 30 triệu đồng.

Hiện Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an huyện Hoài Đức đang tiếp tục điều tra mở rộng vụ án.

Bình luận (0)

Lên đầu trang