Phá đường dây mua bán dâm trong giới showbiz, giá ‘đi khách’ 350 triệu đồng/lượt

Thứ Tư, 07/09/2022 20:37

|

(CAO) Lê Hoàng Long là một fastionista, quản lý của một số ca sĩ tại Việt Nam, vừa bị bắt tạm giam để điều tra về hành vi môi giới mại dâm trong showbiz, có giá lên tới 360 triệu đồng/lượt.

Ngày 7/9, Cục Cảnh sát Hình sự (CSHS), Bộ Công an cho biết, đơn vị vừa đấu tranh, xử lý hoạt động môi giới mại dâm liên quan đến giới showbiz do Lê Hoàng Long (31 tuổi, quê ở TP Hải Phòng, hiện trú tại TPHCM) tổ chức, điều hành.

Qua công tác nghiệp vụ, Cục CSHS phát hiện trong giới showbiz Việt Nam diễn ra các hoạt động môi giới và mua, bán dâm. Đối tượng môi giới mại dâm thường là những người liên quan trực tiếp đến giới này như quản lý (manager), chuyên gia trang điểm (make-up artist), chuyên gia tư vấn về hình ảnh, phong cách thời trang (stylist).

Đối tượng bán dâm thường là các người đẹp trong nước và quốc tế; diễn viên điện ảnh, người mẫu, ca sĩ, người nổi tiếng trên mạng xã hội (hot girl, hot tiktok,…).

Đối tượng mua dâm thường là chủ doanh nghiệp, người có điều kiện kinh tế khá giả. Mức giá mua, bán dâm có thể lên đến hàng chục nghìn USD/lượt.

Lê Hoàng Long thời điểm bị bắt

Các đối tượng môi giới và mua, bán dâm thường câu kết hoạt động một cách tinh vi, bí mật, chặt chẽ, khép kín trên nguyên tắc "có sự quen biết" hoặc người quen "giới thiệu, bảo lãnh". Thông tin về người mua dâm thường được đối tượng môi giới và gái bán dâm kiểm tra kỹ lưỡng để tránh các rủi ro và hoạt động mua, bán dâm chỉ diễn ra khi các đối tượng này cảm thấy "an tâm, an toàn".

Trước tình hình này, Cục CSHS đã triển khai các biện pháp nghiệp vụ để chủ động nắm tình hình, phòng ngừa và đấu tranh.

Theo đó, cuối thăm 2020, Cục CSHS đã xác lập chuyên án đấu tranh, bắt giữ, khởi tố hành vi môi giới mại dâm đối với Lục Triều Vỹ (29 tuổi), quê ở TP Đà Nẵng, trú tại TPHCM, làm nghề quản lý nghệ sĩ.

Lục Triều Vỹ đã môi giới mại dâm cho đối tượng là chủ các doanh nghiệp với gái bán dâm hoạt động trong giới showbiz. Đấu tranh mở rộng chuyên án, Cục CSHS đã thu thập được thông tin về hành vi môi giới của đối tượng Lê Hoàng Long.

Cục CSHS làm rõ, Lê Hoàng Long là quản lý của một số nghệ sĩ Việt Nam và là quản lý, đại diện cho một vài nghệ sĩ Hàn Quốc khi những người này hoạt động tại Việt Nam. Long còn là một fashionista (người có khả năng phối đồ đẹp, nắm bắt đúng xu hướng thời trang) khá nổi tiếng. Trước đại dịch Covid-19, đối tượng thường được các nhà mốt nổi tiếng mời tham dự các sự kiện tổ chức ở trong nước và nước ngoài.

Giữa năm 2022, sau khi đại dịch Covid-19 tạm lắng, Cục CSHS phát hiện Long có dấu hiệu hoạt động môi giới mại dâm trở lại. Trung tướng Trần Ngọc Hà, Cục trưởng Cục CSHS và lãnh đạo Cục CSHS đã chỉ đạo Phòng Phòng ngừa đấu tranh chống tệ nạn xã hội (Phòng 4) thu thập tài liệu, xác lập chuyên án để đấu tranh.

Căn cứ kết quả điều tra, ngày 25/8, Cục CSHS chủ trì, phối hợp với các đơn vị chức năng kiểm tra và bắt quả tang 2 đôi nam, nữ đang mua bán dâm tại 2 phòng thuộc một khách sạn cao cấp ở quận 1, TPHCM.

Quá trình điều tra cùng tài liệu, chứng cứ thu thập, Cục CSHS xác định: Khi có khách muốn mua dâm, Long đã giới thiệu hai người đẹp có tên là T.H. và T.T. đang khá nổi trong giới showbiz Việt Nam, từng đạt thứ hạng cao tại các cuộc thi hoa hậu để bán dâm. Sau đó, Long thống nhất mức giá với người mua dâm là 15.000 USD (tương đương với số tiền hơn 350 triệu đồng) với mỗi gái bán dâm. Thời điểm các đối tượng thực hiện hành vi mua, bán dâm thì bị tổ công tác của Cục CSHS phát hiện và lập biên bản.

Tại Cơ quan công an, Long khai nhận, sau khi kết thúc "thương vụ" sẽ thanh toán cho hai người đẹp T.H. và T.T. số tiền 60 triệu đồng/người; số tiền còn lại gần 600 triệu đồng Long hưởng chi tiêu cá nhân.

Theo trinh sát Cục CSHS, Long có cuộc sống sang chảnh, sử dụng đồ hiệu, đi nước ngoài thường xuyên, có sở thích sưu tầm mô hình bearbrick - món đồ chơi siêu đốt tiền của giới trẻ, có giá tiền tỷ.

Đáng chú ý, đối tượng Long còn khai nhận, đã môi giới mua bán dâm cho một số gái bán dâm khác là người đẹp trong giới showbiz ở Việt Nam và nước ngoài.

Hiện Cơ quan Cơ quan cảnh sát điều tra Bộ Công an đã khởi tố, tạm giam Lê Hoàng Long về hành vi môi giới mại dâm, đồng thời tiếp tục mở rộng đấu tranh làm rõ hành vi phạm tội của các đối tượng khác có liên quan để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Bình luận (0)

Lên đầu trang