Đâm bạn nhậu trọng thương vì “bằng tuổi mà xưng anh”

Thứ Ba, 16/11/2021 18:13

|

(CAO) Bực tức từ việc hiểu lầm bị xưng "em" dù cùng tuổi, đối tượng đã gây sự dẫn đến kết cục dùng dao gây án gây thương tích cho nạn nhân. Với hành vi côn đồ, đối tượng đã bị xử phạt 7 năm tù.

Chiều 15-11, Tòa án nhân dân tỉnh Gia Lai mở phiên xét xử vụ án “giết người” đối với bị cáo Võ Nguyễn Đình Thuận (SN 2003, trú thôn Đoàn Kết, xã Chư Đang Ya, huyện Chư Păh).

Bị cáo Thuận tại phiên tòa

Theo cáo trạng, khoảng 17 giờ ngày 4-9-2020, Nguyễn Tấn Trọng (trú thôn 1, xã Tân Sơn, TP. Pleiku) rủ Nguyễn Tấn Lực, Võ Nguyễn Đình Thuận cùng một số bạn bè đến nhà mình nhậu.

Trong lúc cả nhóm vừa nhậu vừa hát karaoke thì Lực nói với Nguyễn Kim Thắng (em họ Lực): “Em đưa cho anh gói thuốc”. Lúc đó, do Thuận đang ngồi cạnh Thắng nên Thuận nghĩ Lực gọi mình là em.

Điều này đã khiến Thuận nổi giận vì cho rằng Lực “chơi xỏ” khi gọi anh xưng em dù cả hai cùng tuổi. Ít lâu sau, Thuận ra ngoài có việc thì gặp Lực.

Thấy Thuận có ý muốn gây sự, Lực nói nếu thích thì tí nữa ra ngoài sẽ đánh nhau. Tuy nhiên, Thuận im lặng rồi quay trở vào trong tiếp tục hát hò. Lúc này, Thuận và Lực tiếp tục xảy ra mâu thuẫn dẫn đến xô xát.

Dù được mọi người can ngăn, nhưng vì không thể kìm chế được cơn giận, Thuận đã lấy dao bấm thủ sẵn trong người gây thương tích cho Lực.

Kết quả giám định xác nhận Lực bị tổn hại 57% sức khỏe. Sau khi gây án, Thuận đã bỏ trốn khỏi địa phương nhưng khi biết tin bản thân đã bị Công an truy nã nên
ra đầu thú.

Với những gì Thuận đã gây ra, TAND tỉnh Gia Lai tuyên phạt bị cáo 7 năm tù về tội "Giết người".

Bình luận (0)

Lên đầu trang