Bình Dương: Hơn 30 người vây bắt 3 thanh niên trộm chó

Thứ Sáu, 02/06/2017 15:16

|

(CAO) Ba thanh niên đi xe phân khối lớn trộm chó ở Bình Dương nhưng chưa kịp thực hiện thì bị người dân phát hiện tri hô, đuổi bắt. Hai "cẩu tặc" bị bắt giữ cùng với nhiều tang vật.

Ngày 31-5, Công an P.Chánh Mỹ (TP.Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương) cho biết vào khoảng 0 giờ cùng ngày đã phối hợp với Đội Phòng chống tội phạm và lực lượng dân quân phường, tuần tra tổ chức trên địa bàn và phát hiện hai đối tượng trộm chó.

Clip hai "cẩu tặc" cùng tang vật 

Theo đó, trong khi tuần qua đoạn KP.Mỹ Hảo 1 thì phát hiện 3 thanh niên đi trên 2 xe máy nhãn hiệu Yamaha Exciter mang BS: 36B2 - 100.68 và BS: 59Y1-447.49 có nhiều biểu hiện nghi vấn nên ra hiệu dừng xe kiểm tra thì các đối tượng này tăng ga bỏ chạy.

Đến khu vực cánh đồng (thuộc KP.Chánh Lộc, P.Chánh Mỹ), nhóm đối tượng đã bỏ xe chạy bộ vào đám ruộng để lẩn trốn. Lực lượng chức năng đã huy động hơn 30 người tham gia bao vây khu vực để truy tìm các nghi can. 

Gần 1 giờ lục soát, hai đối tượng ẩn nấp trong bụi rậm trên cánh đồng bị bắt, tên còn lại đã nhanh chân trốn thoát.

Tang vật thu giữ tại hiện trường gồm 1 chiếc ba lô bên trong có 1 khẩu súng bắn điện tự chế và 2 mũi tên bằng sắt nối dây dẫn dùng để bắn chó, 1 bình xịt hơi cay, 1 túi bột ớt, 1 bộ ắc quy có bộ phận xung điện.

Qua làm việc, đối tượng khai tên là Nguyễn Minh Thy (SN 1988, ngụ xã Bình Mỹ, H.Củ Chi, TP.HCM) và Nguyễn Minh Quốc (SN 1992, ngụ P.7, Q.Gò Vấp, TP.HCM).

Bước đầu cả hai khai nhận cùng đồng phạm đi xe máy mang theo súng điện tự chế đến khu vực P.Chánh Mỹ để tìm chó của người dân bắn trộm nhưng chưa kịp thực hiện thì bị phát hiện, truy bắt.

Bình luận (0)

Lên đầu trang