Bộ Công an dẫn độ đối tượng truy nã quốc tế cho Liên bang Nga

Thứ Hai, 03/12/2018 21:17

|

(CAO) Sáng 3-12, tại sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất, Cục Pháp chế và cải cách hành chính, tư pháp Bộ Công an phối hợp với các đơn vị chức năng tổ chức bàn giao một đối tượng bị yêu cầu dẫn độ cho cơ quan có thẩm quyền của Liên bang Nga.

Đối tượng bị yêu cầu dẫn độ là Turets-Afuda Kseniia (SN 1992, quốc tịch Nga) cho cơ quan có thẩm quyền của Liên bang Nga theo quyết định giải quyết yêu cầu dẫn độ của TAND TPHCM và quyết định thi hành quyết định về việc dẫn độ của Chánh án TAND TPHCM.

Đối tượng Turets-Afuda Kseniia bị Liên bang Nga yêu cầu dẫn độ để truy cứu trách nhiệm hình sự về các tội: tham gia băng nhóm tội phạm, mua bán bất hợp pháp các chất ma túy số lượng đặc biệt lớn, sản xuất, chế biến các chất ma túy để buôn bán bất hợp pháp và đã bị Interpol ban hành lệnh truy nã quốc tế.

Trong thời gian lẩn trốn, đối tượng thường xuyên di chuyển đến nhiều quốc gia. Sau khi vào Việt Nam từ Campuchia, đối tượng thường sử dụng hộ chiếu cũ của chồng để làm thủ tục thuê nhà, chỗ ở thường xuyên thay đổi, không trực tiếp tìm, thuê nhà mà thường móc nối với các công dân nước ngoài đang làm việc tại Việt Nam tìm, thuê giúp. Từ đó cho thấy đối tượng có nhiều thủ đoạn tinh vi, xảo quyệt nhằm lẩn trốn sự truy tìm, bắt giữ của các cơ quan chức năng Việt Nam...

Đối tượng Turets-Afuda Kseniia (thứ tư từ trái qua).

Đoàn công tác của Liên bang Nga sang tiếp nhận đối tượng đã gửi lời cảm ơn trân trọng đến lãnh đạo Bộ Công an đã quan tâm chỉ đạo giải quyết yêu cầu dẫn độ của Tổng viện công tố Liên bang Nga, đánh giá rất cao sự phối hợp tích cực của các cơ quan chức năng Việt Nam, đặc biệt là Cục Pháp chế và cải cách hành chính, tư pháp Bộ Công an trong việc tiếp nhận, xử lý yêu cầu dẫn độ cũng như trong việc thi hành dẫn độ đối tượng Turets-Afuda Kseniia.

Đoàn công tác của Liên bang Nga cũng khẳng định các cơ quan chức năng của Liên bang Nga sẽ khẩn trương giải quyết các yêu cầu dẫn độ mà Việt Nam đã hoặc sẽ gửi cho Liên bang Nga.

Bình luận (0)

Lên đầu trang