"Bốc hơi" cả trăm triệu đồng sau khi vào quán cà phê đèn mờ

Thứ Tư, 12/05/2021 10:08

|

(CATP) Ngày 11-5, Công an huyện Châu Thành (Tiền Giang) cho biết vừa làm rõ vụ 2 vị khách vào quán cà phê ven quốc lộ để uống nước và massage kích dục thì bị mất trộm tài sản.

Trước đó, khoảng 20 giờ 30 ngày 3-5, Công an huyện Châu Thành nhận được tin báo của 2 anh Lưu Thành Đ. (SN 1985, ngụ huyện Thạnh Phú, Bến Tre) và Lê Văn N. (SN 1996, ngụ huyện Phụng Hiệp, Hậu Giang) về việc sau khi vào quán cà phê không bảng hiệu tọa lạc tại ấp Hưng (xã Điềm Hy) để uống nước và massage kích dục thì bị mất trộm tài sản.

Theo trình báo, anh Đ. mất 60 triệu đồng, còn N. mất 3,5 triệu đồng. Lập tức Công an huyện đã phân công lực lượng nhanh chóng đến hiện trường, khẩn trương tiến hành các hoạt động điều tra, không để đối tượng tẩu tán tài sản, quyết tâm làm rõ vụ việc, xử lý nghiêm các đối tượng theo đúng quy định pháp luật.

Qua nhận định và căn cứ các tài liệu, chứng cứ thu thập được, Công an huyện Châu Thành đã triệu tập 4 đối tượng, gồm: Vũ Ngọc Hải (SN 1983, ngụ ấp Trung A, xã Nhị Bình), Nguyễn Thị Tuyết Mơ (SN 1984, vợ của Hải), Nguyễn Thị Tuyết Lan (SN 2001, cùng ngụ xã Tân Hòa, huyện Lai Vung, Đồng Tháp và Nguyễn Văn Đông (nam giả nữ, SN 1997, ngụ xã Tam Bình, thị xã Cai Lậy, Tiền Giang) đến trụ sở làm việc.

Qua đấu tranh, Hải - Mơ và Loan thừa nhận đã cấu kết với nhau để thực hiện hành vi trộm cắp tiền của hai anh Đ. và N. Hiện công an tiếp tục củng cố hồ sơ, làm rõ các hành vi lừa đảo liên quan; đồng thời tạm giữ 3 đối tượng trên để tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

Nguyễn Thị Tuyết Lan, Vũ Ngọc Hải, Nguyễn Thị Tuyết Mơ

Theo điều tra của Công an huyện Châu Thành, thời gian qua, mặc dù đơn vị đã tăng cường công tác kiểm tra, xử lý nghiêm nhiều trường hợp thế nhưng tình hình các quán cà phê đèn mờ hoạt động trá hình kích dục trộm cắp tài sản trên tuyến Quốc lộ 1 thuộc địa bàn huyện vẫn diễn biến phức tạp. Tính từ đầu năm 2021 đến nay, Công an huyện Châu Thành đã tiếp nhận tin báo 3 vụ trộm cắp tài sản với tổng tài sản thiệt hại trị giá khoảng 100 triệu đồng.

Thủ đoạn hoạt động chủ yếu của các đối tượng là sử dụng tiếp viên nữ mời gọi khách đa phần là lái xe tải, ôtô vào trong quán được thiết kế các phòng, ngăn cửa bí mật để thực hiện hành vi kích dục. Lợi dụng sơ hở của khách, chủ quán lén lút cuỗm tài sản như tiền, điện thoại... của khách qua ngăn cửa bí mật và chuyền cho đồng bọn cất giấu. Khi sự việc bị bại lộ thì chủ quán và tiếp viên liền đuổi khách đi, nhanh chóng đóng cửa quán nghỉ vài ngày sau mới hoạt động trở lại.

Về phía người bị hại, hầu hết họ đều ngại trình báo cơ quan công an vì sợ lộ thông tin, ảnh hưởng cuộc sống, sinh hoạt gia đình hoặc có những người ở xa không thuận tiện thực hiện các thủ tục pháp lý sau này. Các trường hợp có trình báo thì rất chậm trễ, khi lực lượng chức năng đến nơi các đối tượng đã đóng cửa quán, tẩu tán hết tài sản chiếm đoạt được.

Để giải quyết dứt điểm tình hình trên, góp phần đảm bảo tình hình an ninh trật tự trên địa bàn huyện và tạo lòng tin trong nhân dân, Ban Chỉ huy Công an huyện đã chỉ đạo lực lượng Cảnh sát hình sự lập hồ sơ, tổ chức đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ để đấu tranh triệt xóa. Đồng thời cũng cảnh báo cánh tài xế khi điều khiển phương tiện trên tuyến Quốc lộ 1 vào ban đêm, không nên ghé vào các quán cà phê đèn mờ để nghỉ ngơi hoặc "thư giãn" nhằm tránh sập bẫy kẻ gian.

Bình luận (0)

Lên đầu trang