Bồi thường tiền, lãnh án tù vì “yêu” bé gái

Thứ Năm, 04/10/2018 17:45

|

(CAO) Quen bé gái 14 tuổi qua facebook rồi cùng nhau làm "chuyện người lớn", nam thanh niên vừa bước qua tuổi 18 phải lãnh án tù và bồi thường 20 triệu đồng cho bé gái.

Ngày 4/10, TAND TP Hà Nội đã bị cáo Nguyễn Thanh Bình (SN 1999, ở Bắc Từ Liêm, Hà Nội) ra xét xử phúc thẩm tội “Giao cấu với người đủ từ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi”.

Theo án sơ thẩm, Bình và cháu N. (SN 2004) quen nhau qua facebook từ tháng 12/2017. Đến tháng 1/2018, hai người có quan hệ tình cảm với nhau. Tối ngày 19/3, cháu N. nhắn tin hẹn Bình tới tòa nhà nơi mình ở để gặp nhau, nói chuyện.

Sau đó, N. dắt người yêu lên sân thượng của tòa nhà ngồi tâm sự và quan hệ tình dục. Đến 00 giờ 20 phút ngày hôm sau, Bình mới ra về. Đến tối ngày 21/3, cả hai lại hẹn gặp nhau ở tầng thượng tòa chung cư nơi N. ở, Bình và người yêu "nhí" đã làm chuyện người lớn.

Vài ngày sau, mẹ của N. phát hiện sự việc đã trình báo cơ quan công an. Ngày 26/3, Bình tới Công an quận Bắc Từ Liêm đầu thú, khai nhận hành vi phạm tội.

Quá trình điều tra, cháu N. yêu cầu Bình bồi thường thiệt hại về tổn thất sức khỏe, tinh thần với tổng số tiền 20 triệu đồng. Gia đình Bình đã tự nguyện khắc phục số tiền trên cho cho cháu N. Cháu N. và người đại diện theo pháp luật của cháu không có yêu cầu gì thêm về phần dân sự.

Tòa án cấp sơ thẩm đã tuyên phạt Bình mức án 3 năm tù giam. Sau đó, đại diện hợp pháp của cháu N. kháng cáo, đề nghị tăng hình phạt với Bình.

Tại phiên tòa phúc thẩm, HĐXX cho rằng, tòa án cấp sơ thẩm tuyên phạt Bình 3 năm tù là đánh giá đúng bản chất vụ việc, đúng pháp luật. Hành vi của bị cáo là nguy hiểm, nhưng một phần nguyên nhân do 2 người có quan hệ tình cảm, bị hại cũng có phần chủ động.

Bên cạnh đó, môi trường xung quanh có ảnh hưởng lớn tới hành vi của 2 người khi Bình không có bố và vừa bước qua tuổi 18, trong khi cháu N. có bố mẹ đã ly dị, phải ở với bà ngoại.

Cho rằng không có cơ sở chấp nhận kháng cáo từ người đại diện cho bị hại, HĐXX tuyên y án 3 năm tù với Nguyễn Thanh Bình.

Bình luận (0)

Lên đầu trang