Điều tra vụ côn đồ đập phá, chém 2 xe buýt

Thứ Năm, 04/10/2018 15:51  | Hoàng Quân

|

(CAO) Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng vừa yêu cầu lực lượng công an khẩn trương điều tra, ngăn chặn và xử lý đối tượng phá hoại tài sản xe buýt công cộng; Sở GT&VT và đơn vị quản lý xe buýt cung cấp đầy đủ thông tin, hình ảnh về sự việc.

Trước đó, Công ty CP Công nghiệp Quảng An 1 (đơn vị được giao vận hành xe buýt trợ giá của TP.Đà Nẵng) có văn bản gửi Sở GTVT, Công an TP.Đà Nẵng về việc các xe buýt bị đối tượng lạ tấn công, phá hoại tài sản.

Cụ thể, lúc 18 giờ 45 ngày 20-9-2018, xe buýt BS: 43B-031.76 lưu thông đến điểm dừng xe buýt trên đường Ngô Quyền (gần chùa Bà Đa, quận Ngũ Hành Sơn) thì có một nam thanh niên không mặc áo cầm đá và dao xông đến ném đá vào xe.

Camera ghi cảnh thanh niên (khoanh vòng tròn) tấn công xe buýt.

Đối tượng lao lên cửa xe nhưng bị các nhân viên và khoảng 10 hành khách ngăn cản. Đối tượng đuổi theo xe đến ngã tư Xô Viết Nghê Tĩnh – đường 2 tháng 9 (quận Hải Châu) rồi chém vào xe. Một xe buýt khác BS: 43B-029.13 lưu thông đến đây dừng chờ qua đèn đỏ cũng bị nam thanh niên chém vào xe.

Nhiều người đi đường chứng kiện vụ việc bày tỏ bức xúc và điện báo lực lượng công an. Khi lực lượng chức năng đến thì đối tượng đã bỏ chạy.

Hậu quả xe buýt BS: 43B-031.76 bị trầy xước, hư hỏng nhiều vị trí; xe BS: 43B-029.13 bị vỡ 3 tấm kính. Các cơ quan chức năng đã trích xuất camera giám sát gắn trên xe và camera giao thông thì cho thấy nam thanh niên có hành vi tấn công các xe buýt.

Xe buýt bị hư các tấm kính sau vụ tấn công.

Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng giao Công an TP.Đà Nẵng điều tra, ngăn chặn và có biện pháp xử lý nghiêm đối tượng vi phạ; giao sở GTVT và đơn vị điều hành xe buýt trợ giá cung cấp đầy đủ các thông tin và hình ảnh liên quan đến vụ việc để công an thành phố tiến hành điều tra, xử lý.

Bình luận (0)

Lên đầu trang