Bực tức vì thua bạc nghi do gian lận, đe doạ người thắng để lấy lại tiền

Thứ Sáu, 26/11/2021 15:46

|

(CAO) Ngày 26/11, thông tin từ Cơ quan CSĐT Công an thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cho biết, đã khởi tố bị can, bắt tạm giam 6 đối tượng liên quan vụ bắt con bạc để lấy lại tiền.

Các đối tượng bị bắt giữ.

Các đối tượng bị bắt là Lương Thành Trung (42 tuổi), Nguyễn Thị Tho (45 tuổi), Võ Thu Phượng (49 tuổi), Nguyễn Thị Đua (58 tuổi), Hứa Minh Bảo (24 tuổi, cùng trú tại phường Mỹ Xuân, thị xã Phú Mỹ, và Cao Văn Khánh (32 tuổi, quê Cà Mau).

Trong đó, Trung, Khánh và Tho bị khởi tố hai tội danh là đánh bạc và cưỡng đoạt tài sản, Hứa Minh Bảo bị khởi tố tội cưỡng đoạt tài sản, Phượng và Đua bị khởi tố tội đánh bạc.

Theo điều tra ban đầu, Trung, Tho, Phượng, Đua và Khánh quen biết và đã nhiều lần cùng nhau đánh bạc. Do nhiều lần thua nên Trung nghi ngờ Phượng, Đua gian lận để chiếm đoạt tiền của các con bạc khác.

Trung nói với Khánh và Thoa biết việc nhóm của Phượng dùng thiết bị điện tử để gian lận trong quá trình đánh bạc và thuê Bảo đe dọa, buộc Phượng trả lại tiền.

Ngày 21/11, Trung chở Phượng đến một quán cà phê nói chuyện, Khánh, Thoa và nhóm của Bảo cùng đi theo. Tại đây, Phượng không nhận việc gian lận và không trả lại tiền và bị Thoa dùng tay tát vào mặt, còn nhóm của Bảo quát nạt, đe dọa sẽ cho người chặt tay Phượng.

Do lo sợ, Phượng đã thừa nhận, trong quá trình đánh bạc, Phượng cùng với Đua và một số đối tượng khác sử dụng thiết bị điện tử can thiệp để lấy tiền của Trung, Thoa và Khánh.

Phượng đồng ý sẽ trả lại 140 triệu đồng theo yêu cầu của Trung. Phượng lấy 2,2 triệu đồng mang theo cùng các trang sức đưa cho nhóm Trung.

Sau đó Phượng yêu cầu Trung chở về phòng trọ để lấy tiền, tuy nhiên về đến đây, Phượng đã chốt cửa cố thủ bên trong và nhờ người quen báo cơ quan công an.

Bình luận (0)

Lên đầu trang