Cách hết chức vụ nguyên chánh thanh tra giao thông

Thứ Bảy, 30/09/2017 10:10  | Thiện Thảo

|

(CAO) Ngày 29-9, thông tin từ Sở GTVT TP.Cần Thơ, nơi đây đã triển khai quyết định kỷ luật nguyên cán bộ thanh tra giao thông (TTGT) để xảy ra sai phạm.

Cụ thể, ông Trương Văn Phúc, nguyên Chánh TTGT, Bí thư chi bộ bộ phận TTGT nhận hình thức kỷ luật cách hết chức vụ trong đảng; ông Trần Văn Thành, Phó chánh thanh Tra sở; Bùi Quốc Dũng, Phó Chánh Thanh tra sở; Trần Minh Đương, Đội trưởng Đội Cơ động; Đinh Thanh Điền, Đội trưởng Đội Cái Răng và Lê Văn Hoàng, Đội trưởng Đội Cờ Đỏ cũng bị kỷ luật Đảng với hình thức khiển trách vì liên đới trách nhiệm người đứng đầu bộ phận để xảy ra sai phạm.

Theo Ban giám đốc Sở GTVT TP.Cần Thơ, ông Phúc được xác định có liên đới trách nhiệm là người đứng đầu. Với vai trò Bí thư Đảng bộ, Chánh Thanh tra sở, ông Phúc đã thiếu chỉ đạo, kiểm tra, giám sát, để 7 đảng viên thuộc Đảng bộ bộ phận Thanh tra Sở GTVT bị Tòa ánh nhân dân TP.Cần Thơ tuyên phạm tội nhận hối lộ, bị xử tù, tạo dư luận xấu làm ảnh hưởng đến uy tín cơ quan và tổ chức Đảng. Được biết, khi Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP.Cần Thơ vào cuộc, sở chuyển ông Phúc về Văn phòng sở và phân công làm việc tại Phòng pháp chế an toàn trực thuộc sở.

Các bị cáo tại phiên xét xử sơ thẩm

Trước đó ngày 11-7, TAND TP.Cần Thơ xét xử sơ thẩm đã tuyên phạt 7 cán bộ TTGT và 2 “cò” về tội nhận và môi giới hối lộ. Các bị cáo tuyên phạt 7 năm tù giam đến tù chung thân. Ngoài ra, HĐXX tuyên tịch thu toàn bộ số tiền mà các bị cáo nhận hối lộ để sung công quỹ Nhà nước. Nhóm TTGT nói trên đã có hành vi nhận hối lộ hàng tỷ đồng của các doanh nghiệp, nhà xe trong thời gian dài.

Tại tòa, bị cáo Tâm khai đã chi 370 triệu chi cho ông Trương Văn Phúc để “chạy” lên chức Phó Chánh Thanh tra. Tương tự, bị cáo Hoàng Anh đưa cho ông Trương Văn Phúc 350 triệu đồng. Ngoài ra, mỗi tháng, Minh chi cho ông Phúc 10 triệu đồng.

Các bị cáo kháng án lên tòa phúc thẩm xin giảm nhẹ, không chấp nhận số tiền như cơ quan chức năng quy kết. Đặc biệt, bị cáo Duy bị tuyên mức án tù chung thân, kháng án không chấp nhận biên bản ghi lời khai vì cho rằng “cò” Cần có thù oán nên đổ lỗi cho mình.

Trả lời PV, vì sao chưa xem xét trách nhiệm của Ban giám đốc Sở GTVT TP.Cần Thơ theo luật phòng chống tham nhũng mà cụ thể là ông Lư Thành Đồng, giám đốc sở kiêm phụ trách TTGT, một lãnh đạo TP.Cần Thơ xác nhận: “Khi nào có bản án phúc thẩm xem xét trách nhiệm của lãnh đạo sở. Bản án sơ thẩm, các bị cáo kháng án nên chờ phiên xử phúc thẩm”.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang