Bi kịch khi biến mình thành "con mồi" của... thầy bói

Thứ Hai, 03/06/2024 17:42  | Tiêu Ngọc

|

(CATP) Mê muội vào "thế lực siêu nhiên" là nguyên nhân cơ bản dẫn đến mê tín dị đoan. Chưa kể, nhiều nạn nhân có tâm lý bất an, muốn tìm đến thầy bói, thầy cúng để hóa giải những khó khăn, bất ổn mà họ gặp phải trong cuộc sống. Lợi dụng điều này, các "thầy" đã "móc hầu bao" của những người nhẹ dạ, cả tin. Thậm chí có trường hợp "thầy cúng" còn làm nạn nhân.. mang thai.

CATP.Tam Kỳ (Quảng Nam) vừa cho biết, đã làm rõ "thầy cúng" lừa hàng trăm triệu đồng của một nhân viên y tế trên địa bàn. Theo điều tra, cuối năm 2023, Trần Thị Kim Nguyệt (SN 1983, ngụ xã Duy Trinh, H.Duy Xuyên, Quảng Nam) nuôi cháu ngoại bị ốm nằm điều trị Bệnh viện Đa khoa S.G. (TP.Tam Kỳ) thì gặp chị H.T.T.N. (nhân viên bệnh viện) đang làm việc ở đây. Nguyệt đã tâm sự với chị N. và biết chị này là người tin vào việc cúng bái, tâm linh liền nảy sinh ý định đưa nữ nhân viên vào "tròng".

Nguyệt tự giới thiệu bản thân là thầy bói, có khả năng "nhập vong", "giải vong", "giải căn", "bốc mộ", "cầu siêu"... và "phán" nhà chị N. có vong, mộ lạc dưới nền nhà, nếu không làm lễ cúng giải hạn thì gia đình sẽ gặp chuyện không may mắn. Hốt hoảng vì lời của thầy bói, chị N. đồng ý cho Nguyệt cúng giải hạn, bốc mộ. Sau khi thỏa thuận, Nguyệt yêu cầu chị N. chuyển trước 8,5 triệu đồng để mua đồ cúng. Những ngày sau đó, lợi dụng sự mê tín dị đoan của chị N., Nguyệt "vẽ” ra nhiều chuyện tâm linh và yêu cầu chuyển thêm tiền để làm lễ cúng. Với thủ đoạn trên, từ ngày 20/4/2024 đến 02/5/2024, "nữ thấy bói" Trần Thị Kim Nguyệt chiếm đoạt của chị N. gần 103 triệu đồng. Cơ quan CSĐT CATP.Tam Kỳ đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Trần Thị Kim Nguyệt về hành vi "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Từ trái qua, 3 "thầy cúng" Nguyệt, Liễu và Liên

Cũng giống như Nguyệt, Nguyễn Thị Liễu (SN 1988, ngụ xã Hòa Phước, H.Hòa Vang, TP.Đà Nẵng) tự xưng mình là "thầy bói", lén lút tổ chức xem bói tại nhà dưới hình thức hầu đồng từ cuối năm 2022. Thông qua việc xem bói, Liễu biết chị Tr.T.H. (ngụ H.Duy Xuyên, Quảng Nam) đang bị hiếm muộn, gia đình hối thúc có con nên Liễu lợi dụng việc này để "móc hầu bao" của nạn nhân. Liễu phán chị H. và gia đình phải làm lễ cúng để cầu con, cầu tình duyên, cầu siêu bạt độ..., đồng thời hù dọa, nếu chị H. không sớm giải hạn thì gia đình sẽ gặp nhiều trắc trở, mất công ăn việc làm, ảnh hưởng đến người thân trong gia đình. Nhẹ dạ cả tin, chị H. gom góp toàn bộ tiền tiết kiệm của gia đình đưa cho Liễu hơn 320 triệu đồng để làm lễ... giải hạn. Sau một thời gian, biết mình bị lừa mất tiền, chị H. làm đơn tố cáo Liễu. Nữ "thầy cúng" sau đó bị khởi tố về hai tội danh "Hành nghề mê tín dị đoan" và "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Cũng tại Quảng Nam, có trường hợp nhờ thấy cúng chữa "căn" để có chồng, nhưng chồng chưa thấy thì đã mang bầu con của... "thầy". Từ năm 1990, Văn Đức Liên (SN 1969, ngụ xã Bình Triều, H.Thăng Bình, Quảng Nam) tự học đạo "Năm Ông" rồi dùng các tập vở ghi chép các câu kinh, chú, vẽ hình bùa phép để hành nghề thầy pháp. Liên "nổ" mình có khả năng chữa "căn" – tức phụ nữ bị "người âm" đeo bám khó có chồng. Khi có người đến nhờ chữa bệnh, Liên niệm kinh chú để "người âm" nhập vào người, lên đồng rồi bắt mạch, phán bệnh, vẽ bùa chú đốt bỏ vào một chai nước cho "người bệnh" uống, sau đó dùng "dao lệnh" làm phép, bắt bệnh nhân cởi bỏ trang phục để... xoa thuốc. Tháng 3/2021, một cô gái sinh năm 2000 đến nhà "thầy" Liên nhờ chữa "căn" để có chồng. Lợi dụng việc này, Liên nhiều lần quan hệ tình dục với nạn nhân. Gia đình cô gái về sau tá hỏa phát hiện con mình có thai nên trình báo Công an. Từ kết quả xét nghiệm ADN thai lưu, Công an xác định Liên là thủ phạm nên khởi tố về tội "Cưỡng dâm".

Bình luận (0)

Lên đầu trang