Giả làm thư ký Giám đốc Công an tỉnh để lừa đảo

Thứ Năm, 07/04/2022 22:37  | Thanh Hoà

|

(CAO) Công an Điện Biên vừa bắt giam đối tượng Nguyễn Minh Chất (SN 1977, trú xã Nhị Bình, huyện Hoóc Môn, TPHCM) về hành vi Cưỡng đoạt tài sản.

Trước đó, qua công tác nắm tình hình và dư luận quần chúng nhân dân phản ánh, thời gian qua trên địa bàn huyện Tuần Giáo và TP.Điện Biên Phủ xuất hiện một đối tượng tự giới thiệu là thư ký của đồng chí Giám đốc Công an tỉnh Điện Biên đến gặp gỡ nhiều doanh nghiệp, hộ kinh doanh cá thể, dịch vụ trên địa bàn đòi nộp một khoản tiền từ vài chục triệu đến vài trăm triệu để được tạo điều kiện trong quá trình kinh doanh, sản xuất.

Tiến hành xác minh, điều tra, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội, Công an tỉnh Điện Biên đã dựng lên chân dung của đối tượng. Đây là một đối tượng đến từ TPHCM, có mối quan hệ quen biết với một số cán bộ đang công tác tại Công an tỉnh Điện Biên; là người có mối quan hệ phức tạp với nhiều phụ nữ trên địa bàn, lưu trú ở một số khách sạn trên địa bàn TP.Điện Biên Phủ và huyện Tuần Giáo.

Vốn là người giảo hoạt, có kinh nghiệm trong một số lĩnh vực, đối tượng đã sử dụng phương thức tạo lập lòng tin bằng cách nhấn mạnh về mối quan hệ của mình với những người có chức vụ cao tại các cơ quan nhà nước nhằm chiếm đoạt tài sản bằng cách gặp, đe dọa và yêu cầu các cá nhân, doanh nghiệp nếu muốn bỏ qua sai phạm thì phải trực tiếp gặp và đưa cho đối tượng một khoản từ hàng chục đến hàng trăm triệu tiền mặt chứ không sử dụng hình thức chuyển thông qua tài khoản ngân hàng.

Đối tượng Nguyễn Minh Chất

Kết quả bước đầu, cơ quan CSĐT Công an tỉnh Điện Biên đã xác định được đối tượng thực hiện hành vi có dấu hiệu của tội cưỡng đoạt tài sản, đồng thời tiến hành khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt để tạm giam đối tượng Nguyễn Minh Chất (SN 1977, trú tại xã Nhị Bình, huyện Hóc Môn, TPHCM) về hành vi Cưỡng đoạt tài sản.

Tại cơ quan công an, Chất khai nhận đã thực hiện hành vi cưỡng đoạt tài sản của một doanh nghiệp thi công công trình xây dựng tại huyện Tuần Giáo với số tiền 40 triệu đồng. Công an Điện Biên đang tiếp tục xác minh, điều tra làm rõ các thông tin khác liên quan đến đối tượng này.

Công an tỉnh Điện Biên khuyến cáo: Hiện nay, nhiều đối tượng đã và đang hoạt động lưu động trên địa bàn tỉnh với những chiêu thức và thủ đoạn tương tự như trên. Các tập thể, cá nhân, doanh nghiệp cần lưu ý, với mọi hoạt động kiểm tra, giám sát tất cả các lĩnh vực, đều phải có quyết định phân công nhiệm vụ của cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền. Đề nghị quần chúng nhân dân cảnh giác, không để đối tượng đánh vào tâm lý, dẫn đến hoang mang, tiền mất tật mang.

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Điện Biên cũng công bố đường dây nóng của trực ban hình sự Công an tỉnh Điện Biên để nhân dân trình báo, tố giác tội phạm.

Bình luận (0)

Lên đầu trang