Người phụ nữ ở TPHCM mất 1,3 tỷ đồng sau khi nghe cuộc điện thoại

Thứ Năm, 07/04/2022 19:21  | Nguyễn Yên

|

(CAO) Sau cuộc gọi của người tự xưng là công an, cho rằng bà T. dính dáng đến đường dây ma túy và yêu cầu người này chuyển 1,3 tỷ đồng, sau khi chuyển tiền, bà T. mới tỉnh ngộ biết mình bị lừa đảo nên vội đến công an trình báo.

Ngày 7/4, tin từ Công an quận 10, TPHCM cho biết, vừa tiếp nhận tin tố giác tội phạm của bà P.T.T. (55 tuổi, ngụ quận 10) bị một người lừa đảo số tiền 1,3 tỷ đồng.

Trưa 1/4, bà T. nhận được cuộc gọi số lạ của một người đàn ông xưng là Nguyễn Văn Dũng, công tác tại Công an TP.Hà Nội.

Người đàn ông tên Dũng thông báo việc bà T. liên quan đến một đường dây ma túy.

Theo bà T., người này nói bà đang bị điều tra và công an sẽ niêm phong tài khoản của bà. Đồng thời, yêu cầu bà T. chuyển 1,3 tỷ đồng vào số tài khoản chỉ định mang tên Đào Xuân Sang.

Công an TPHCM khuyến cáo người dân không nên chuyển tiền cho người lạ, vì đó là lừa đảo.

Do lo sợ, bà T. đã đến phòng giao dịch một ngân hàng ở quận 10 để chuyển gần 1,3 tỷ đồng vào tài khoản tên Đào Xuân Sang. Sau khi chuyển tiền, bà T. mới nghi ngờ bị lừa đảo nên cùng người thân đến công an trình báo.

Công an TPHCM cho hay, đây là một trong các hình thức lừa đảo phổ biến xuất hiện đã lâu.

Các cơ quan chức năng như công an, báo chí, ngân hàng, nhà mạng viễn thông… thường xuyên cảnh báo người dân về các hình thức lừa đảo này nhưng vẫn có người bị sập bẫy.

Từ đầu năm 2021 đến nay, Công an TP.HCM đã phát hiện nhiều vụ việc lừa đảo qua điện thoại, mạng xã hội. Trong số này, cơ quan điều tra đã khởi tố 2 vụ với 3 bị can và tiếp tục xác minh các vụ theo trình báo của người dân.

Mới đây, Sở Y tế TPHCM và Tổng đài Sở Y tế TP đã ghi nhận nhiều phản ánh của người dân về việc một số đối tượng tự xưng là nhân viên của Trung tâm kiểm soát dịch Covid-19 gọi điện thoại yêu cầu người bị dương tính với Covid-19 gặp mặt làm việc, đề nghị chuyển tiền để không bị đưa đi cách ly.

Các đối tượng này sử dụng các số điện thoại di động và các đầu số không xác định (như +18444 1265410, +18445 3440501…), người dân cần cảnh giác.

Bình luận (0)

Lên đầu trang