Thêm một người dân bị mất 2,2 tỷ đồng sau cuộc điện thoại giả danh công an

Thứ Sáu, 28/04/2023 22:50

|

(CAO) Đối tượng thông báo anh T có liên quan đến một vụ án rửa tiền và buôn bán ma túy. Sau đó, đối tượng yêu cầu anh phải cài đặt phần mềm, đăng nhập tài khoản trên điện thoại và cung cấp thông tin để chứng minh không liên quan. Sau đó tài khoản của anh bị hack và chuyển mất số tiền hơn 2,2 tỷ đồng.

Ngày 25/4, Công an huyện Đông Anh, Hà Nội tiếp nhận đơn trình báo của anh T. (SN 1982, trú tại huyện Đông Anh) về việc nhận được một cuộc điện thoại của một đối tượng tự xưng là cán bộ Công an.

Đối tượng thông báo anh T có liên quan đến một vụ án rửa tiền và buôn bán ma túy. Sau đó, đối tượng yêu cầu anh phải cài đặt phần mềm, đăng nhập tài khoản trên điện thoại và cung cấp thông tin để chứng minh không liên quan.

Ảnh minh hoạ

Phát hiện tài khoản Internet Banking của mình không đăng nhập được, anh T. đã đến cây ATM để kiểm tra, phát hiện tài khoản bị mất hơn 2,2 tỷ đồng. Lúc này, anh T. mới biết mình bị lừa và đến cơ quan Công an trình báo.

Trước tình trạng trên, Công an thành phố Hà Nội khuyến cáo người dân cần cảnh giác, tuyên truyền đến người thân, bạn bè về thủ đoạn trên, tránh mắc bẫy của đối tượng xấu.

Để làm việc với người dân, cơ quan Công an sẽ trực tiếp gửi giấy mời, giấy triệu tập hoặc gửi qua Công an địa phương; tuyệt đối không yêu cầu công dân chuyển tiền vào tài khoản ngân hàng.

Cũng theo Công an thành phố Hà Nội, khi xảy ra vụ việc, nạn nhân thường lo sợ bị mất uy tín, có trường hợp không trình báo với cơ quan Công an gây khó khăn cho công tác điều tra, xử lý. Do đó, khi phát hiện các trường hợp có dấu hiệu lừa đảo như trên, người dân cần báo ngay cho cơ quan Công an nơi gần nhất.

Bình luận (0)

Lên đầu trang