Bác tài xế xe ôm lớn tuổi sập bẫy vị khách có cọc tiền "khủng"

Thứ Năm, 08/06/2023 11:21

|

(CAO) Hành nghề xe ôm đã nhiều năm, bác tài V. rất cảnh giác với các thủ đoạn trộm cắp, lừa đảo. Tuy nhiên, lần này đối tượng dùng thủ đoạn lừa đảo quá cao tay nên người tài xế già đã sập bẫy, mất luôn phương tiện mưu sinh...

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Quận 11 (TPHCM) vừa ra thông báo truy tìm đối tượng giả danh khách hàng hào phóng giăng bẫy chiếm đoạt chiếc xe máy là phương tiện kiếm sống hàng ngày của một tài xế xe ôm.

Một ngày cuối năm 2022, bác tài xe ôm Trần Khánh V. (60 tuổi, ngụ tại đường Lý Chính Thắng, Quận 3) đón một vị khách nam ăn mặc lịch sự yêu cầu chở tới khu chung cư Phú Thọ (P15, Q11). Trước khi lên xe, vị khách yêu cầu ông bỏ một bọc giấy hình vuông vào cốp xe để khỏi phải cầm, an toàn khi lưu thông và được bật mí là bọc tiền.

Khi đến nơi, vị khách nhìn đồng hồ rồi tặc lưỡi “mình đến hơi sớm” nên mời ông V. vào quán nghỉ ngơi và cà phê. Trong nghề xe ôm ít khi được khách mời với lại thời tiết đang nóng nực nên ông vui vẻ nhận lời rồi cẩn thận đậu xe Honda Future F1, màu xanh bạc đen ngay trước quán để tiện trông nom. Cả hai vào quán kêu nước uống và hỏi thăm tình hình gia đình của nhau. Trong lúc trò chuyện, vị khách đi xe “hé lộ” mình kinh doanh hàng hóa. Hàng gửi ở đây mà chủ gửi chưa tới nên ngồi chờ, lấy được thì nhờ ông V. chở qua địa điểm khác để giao luôn, bằng không thì chở quay về chỗ cũ.

Ngồi được một lúc thấy ông khách đi xe rút điện thoại rồi ra trước quán gọi điện thoại cho ai đó và vẫy tay kêu ông V. ra xa mở lấy bọc giấy gửi trong cốp. Khi ông khách mở bọc giấy ra thấy mấy cọc tiền 200 ngàn nói để lát nữa trả tiền hàng và nhờ ông V. chạy vào trong quán bê thùng hàng được gửi ra xe cho ông rồi chở qua địa điểm khác. Thấy có thêm thu nhập khi đang cạnh tranh khốc liệt với cánh xe ông công nghệ, ông V. tất tả chạy vào quán lấy thùng hàng như lời khách nói và quên rút chìa khóa xe.

Xe máy dễ bị trộm cắp, lừa đảo chiếm đoạt

Khi vào trong quán ông V hỏi người thu ngân thùng hàng của khách để đâu? Sau một hồi kiểm tra xung quanh và nhân viên chạy bàn thì được trả lời chưa thấy ai gửi gì cả. Khi ông V. quay ra thông báo thì than ôi vị khách giàu có và hào phóng đã biến đi từ khi nào cùng “cần câu cơm” yêu dấu của ông.

Chủ xe chỉ còn cách đến Công an phường trình báo vụ việc bị sập bẫy vị khách hào phóng. Hiện cơ quan Công an Q11 đang truy tìm thủ phạm và phương tiện bị trộm cắp là xe Honda Future F1, màu xanh bạc đen, BS: 59F2-193.76.

Ai biết đến tình tiết vụ án và chiếc xe trên xin liên hệ Đội CSHS Công an Q11, địa chỉ số 83 đường Tân Hóa, Phường 14, Quận 6, điện thoại: 0283.9694848- 39691872 gặp cán bộ điều tra Trương Hoàng Minh Sang.

Bình luận (0)

Lên đầu trang