Cặp đôi xông vào nhà dân ở Củ Chi trộm chó gây bức xúc đã bị bắt

Thứ Tư, 27/07/2022 20:52

|

(CAO) Sau ít giờ truy lùng kể từ khi tiếp nhận nguồn tin, các đơn vị công an phối hợp đã bắt được thủ phạm vụ trộm chó với đầy đủ tang vật gây án, góp phần trấn an những người dân có thú vui nuôi chó cưng.

Lúc 19 giờ ngày 27-7-2022, Đội 3 - Phòng CSHS Cong an TPHCM thông tin cho biết, vừa phối hợp cùng Công an xã Bình Mỹ, Công an huyện Củ Chi bắt giữ Nguyễn Nhật Trường (SN 1991) và Trương Lâm Hưng (SN 1997, cùng ngụ H.Hóc Môn), với đầy đủ tang vật gây án là bộ súng bắn chó.

Trường và Hưng chính là cặp đôi điều khiển xe máy, mang theo hung khí xông vào nhà dân bắt trộm chó giữa ban ngày mà dư luận, người dân Củ Chi bức xúc mấy ngày qua.

Trương Lâm Hưng và Nguyễn Nhật Trường 

Theo đó, khoảng 7 giờ 15 phút ngày 20 -7- 2022, anh Đặng Văn T. đang làm việc tại nhà ở tổ 7, ấp 6B, xã Bình Mỹ, H.Củ Chi, thì nghe có tiếng động lớn trước sân nhà nên chạy ra xem. Trước mắt anh là 2 đối tượng trộm chó, 1 kẻ dừng xe máy Exciter màu đỏ nổ máy đứng ngoài cổng chờ sẵn, đối tượng còn lại đã bắt gọn con chó của anh và chạy ra leo lên xe đồng bọn bỏ chạy. Tên ngồi sau có mang một ba lô màu tím, tay cầm 1 cây chĩa có gắn dây điện (súng bắn chó).

Chuyện bị bắt trộm chó tại địa phương vẫn thường xảy ra, dù rất bức xúc nhưng nghĩ có đuổi theo bọn trộm chó cũng không hiệu quả, chưa kể biết đâu còn chuốc thêm nguy hiểm nên anh T. không truy hô, không báo sự việc đến công an xã. Đến khoảng 12 giờ cùng ngày, anh T. xem lại camera của nhà mình, thấy hình ảnh 2 đối tượng trộm chó khá rõ nét nên đăng lên mạng xã hội nhằm nhắc nhở người dân cảnh giác.

Đến sáng 27-7-2022, qua công tác quản lý địa bàn, cũng như nắm bắt từ các nguồn tin, Công an xã Bình Mỹ, Công an huyện Củ Chi và Đội 3 - Phòng CSHS biết được vụ việc trộm chó từ mạng xã hội và đánh giá đây là hành vi xem thường pháp luật nên khẩn trương phối hợp truy xét.

Triển khai nhanh, đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, các tổ công tác vừa gặp gỡ chủ chó, các nhân chứng từng mất trộm cho khác, vừa trích xuất camera an ninh của Công an xã quản lý, phát hiện có 2 tên trộm chó như hình ảnh anh T. cung cấp. Sau khi thực hiện hành vi trộm chó tại nhà anh T., chúng tẩu thoát ra đường Bình Mỹ, hướng về khu vực chợ ấp 7, xã Bình Mỹ.

Triển khai nhanh, đúng hướng điều tra, lại phối hợp nhịp nhàng nên đến 17 giờ ngày 27-7-2022 (sau 10 giờ nắm được nguồn tin), Đội 3 cùng Công an huyện Củ Chi đã bắt được 2 đối tượng trộm chó nhà anh T. là Trường và Hưng.

Hiện cơ quan công an đã thu giữ phương tiện gây án là xe máy BS: 59D2 – 69973, cùng bộ dụng cụ bắt chó chuyên dụng của Trường và Hưng.

Tang vật gây án

Đấu tranh bước đầu, cả hai thừa nhận toàn bộ sự việc trộm chó của nhà anh T.

Theo đó, sáng 20-7, Trường điều khiển xe máy chở Hưng, mang theo ba lô chứa đồ nghề đi bắt trộm chó. Đến trước nhà anh T, cả hai nhìn thấy con chó khá to (8kg) nên quyết định dùng đồ nghề để bắt. Tuy nhiên, con chó bỏ chạy vào trong sân nhà. Thấy thế, Trường dừng xe đứng đợi để Hưng xông vào trong sân, dùng hung khí mang theo bắt chó. Sau đó, cả hai ôm theo con chó tẩu thoát khỏi hiện trường trước sự bất lực nhìn theo của chủ chó.

Cơ quan công an lấy lời khai của đối tượng

Một ký chó hơi, nhóm Trường- Hưng bán được 200.000 đồng. Cứ 2 ngày một lần, hai đối tượng này lại mang theo đồ nghề đi bắt trộm chó bán cho các lò mổ. Chỉ tính riêng trong ngày 20-7, cặp đôi này đã bắt được 6 con chó loại to. Tính toán sơ bộ mỗi ngày cả hai cũng kiếm ít nhất 4-5 triệu đồng từ việc bắt trộm chó.

Hiện Đội 3 - Phòng CSHS vẫn đang đấu tranh mở rộng xem các đối tượng đã thực hiện bao nhiêu vụ trộm chó để điều tra xử lý đúng người, đúng tội.

Clip 2 đối tượng vào tận sân nhà dân trộm chó:

Bình luận (0)

Lên đầu trang