Giải cứu thiếu nữ nghi bị lừa bán trinh giá 200 triệu

Thứ Năm, 30/08/2018 21:01  | Hữu Vinh

|

(CAO) Ngày 30-8, Công an huyện Châu Thành, Tiền Giang đã bàn giao em Nguyễn Thị Kim N. (16 tuổi, ngụ thị xã Ngã Năm, Sóc Trăng) về cho gia đình. Cháu N. là người nghi bị bọn buôn người dụ dỗ lừa bán vừa được Công an huyện Châu Thành giải cứu trên QL1A.

Theo kết quả điều tra ban đầu, vào khoảng 9 giờ cùng ngày, Công an huyện Châu Thành nhận được tin báo có một thiếu nữ đi xe khách bỏ trốn vì nghi bị bọn buôn người dụ dỗ lừa bán nên phối hợp với Công an xã Long Định tiến hành xác minh.

Qua kiểm tra xe khách giường nằm BS: 51B-183.67 do tài xế Trịnh Hoàng Huấn (49 tuổi, ngụ TP. Cần Thơ) điều khiển đang dừng phía trước một cây xăng ở xã Long Hưng, huyện Châu Thành để sửa chữa, cơ quan chức năng chỉ phát hiện túi xách của N. bỏ lại trên xe và sau đó công an phát hiện N. đang lẩn trốn ở một quán cơm cạnh QL1A, cách nơi chiếc xe bị hư khoảng 200 mét.

Chiếc xe khách giường nằm BS: 51B-183.67

Tại cơ quan công an, N. hoảng hốt cho biết có quen một phụ nữ khoảng hơn 50 tuổi trên mạng xã hội Facebook, người này có mái tóc ngắn ngang vai, dáng người hơi mập. Người phụ nữ này chưa từng gặp mặt N. nhưng thường xuyên nhắn tin với N. qua Facebook, người này hứa đưa N. ra miền Bắc làm việc và có được nhiều tiền.

Tin lời người phụ nữ quen qua mạng nên vào khoảng 12 giờ trưa ngày 29-8, cháu N. được người phụ nữ điện thoại và hẹn gặp mặt ở một cây cầu thuộc huyện Long Mỹ, Hậu Giang (giáp ranh tỉnh Sóc trăng và tỉnh Hậu Giang). Sau khi gặp mặt, người phụ nữ này chở N. trên xe tay ga màu trắng đi ra chợ gần đó để mua cho N. một bộ đồ rồi chở đến bến xe TP.Cần Thơ để tìm xe gởi cháu N. ra TP.Hà Nội tìm việc làm như lời giới thiệu.

Khi N. ngồi chờ xe, người phụ nữ này mượn điện thoại của cháu N. trong khoảng thời gian ngắn thì trả lại cho N. rồi lên xe bỏ đi.

Trước khi đi, người này còn đưa N. 200 ngàn đồng và căn dặn cứ đi ra đó sẽ có người đến đón đi làm. Ngoài ra, người phụ nữ này còn gởi cháu N. một chai nước hoa, một hủ kem trộn sẵn và nhiều hủ mắm mang ra Hà Nội nói sẽ có người nhận khi N. tới nơi.

Số hàng hóa người phụ nữ gửi N. mang ra Hà Nội.

Khi xe đang đi trên đường, người phụ nữ này nhiều lần gọi điện thoại hỏi thăm N. Tiếp đó có 1 người phụ nữ giới thiệu tên Linh gọi điện thoại và nhắn tin với N. có lời hứa hẹn ra Hà Nội với các chi phí sẽ có người lo hết và muốn gì sẽ có người mua cho.

Lúc này người tên Linh còn nêu thẳng vấn đề với N. là khi đến đây sẽ bán trinh với giá hơn 200 triệu đồng. Nghe đến đây, N. lo lắng và hoảng sợ nên không dám nói chuyện nữa. 

Cháu N. tại cơ quan công an
Người cha nghẹn ngào và ôm con gái vào lòng

Khoảng 1 giờ sáng 30-8, khi xe lưu thông đến một cây xăng ở xã Long Hưng, huyện Châu Thành thì bất ngờ bị nổ vỏ nên tài xế ghé vào để sửa chữa, lúc này N. nằm trên xe và ngủ thiếp lúc nào không hay, đến khoảng 7 giờ sáng cùng ngày, N. xuống xe và đi đến quán cơm gần đó để ăn sáng và gọi điện thoại kể lại vụ việc và cung cấp biển số xe cho người thân trong gia đình biết chuyện và lẩn trốn trong quán cơm để chờ được giải cứu.

Ông Nguyễn Văn Khởi (39 tuổi, ngụ thị xã Ngã Năm, tỉnh Sóc trăng), là cha của N. rơi nước mắt nói: "Hôm qua phát hiện N. không có nhà, nhiều lần gọi vào điện thoại của N. nhưng không nghe máy. Cả đêm tôi không ngủ được, đến sáng khi nghe thông tin N. đang ở Tiền Giang, liền trình báo cơ quan chức năng và nhanh chóng cùng họ hàng đến xã Long Định để tìm cháu".

Người thân N. cho biết thường ngày N. ở nhà phụ mẹ đan lục bình và rất ngoan nhưng không hiểu sau cháu lại tin lời bọn buôn người bỏ nhà đi.

Vụ việc đang được ngành chức năng điều tra làm rõ.

Phá vụ buôn người để làm 'khổ sai' trên biển, giải cứu 4 nạn nhân
 

Bình luận (0)

Lên đầu trang