Nữ phó hiệu trưởng lừa đảo 12 tỷ đồng, lãnh 11 năm tù

Thứ Tư, 10/06/2020 21:29  | Hải Đường

|

(CAO) Chiều 10-6, TAND tỉnh Quảng Nam mở phiên tòa xét xử sơ thẩm bị cáo Phạm Thị Nghĩa (45 tuổi, trú xã Tam Đàn, huyện Phú Ninh, tỉnh Quảng Nam, cựu phó hiệu trưởng một trường tiểu học) về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo cáo trạng, trong khoảng từ năm 2017 và 2018, Nghĩa là phó hiệu trưởng một trường tiểu học ở xã Tam Đàn. Trong thời gian đương chức, lợi dụng sự quen biết nhiều người, Nghĩa đưa ra nhiều thông tin gian dối như đáo hạn ngân hàng, mua bán đất… để mượn tiền của 9 bị hại.

Để tạo sự tin tưởng, ban đầu bị cáo trả tiền lãi và gốc đúng hẹn. Về sau, Nghĩa nêu nhiều lý do để chỉ trả tiền lãi, còn giữ lại tiền gốc hoặc trả một phần tiền gốc cho các bị hại khi có yêu cầu.

Sau khi vay mượn tiền, Nghĩa không sử dụng đúng như lý do đã đưa ra trước đó, mà sử dụng vào mục đích cá nhân dẫn đến vỡ nợ. Đến khi không còn khả năng chi trả, Nghĩa nghỉ việc, bỏ trốn khỏi địa phương. Hồ sơ vụ án thể hiện, với thủ đoạn trên, cựu phó hiệu trưởng đã chiếm đoạt của 9 nạn nhân hơn 12 tỷ đồng.

Bị cáo Phạm Thị Nghĩa tại TAND tỉnh Quảng Nam.

HĐXX TAND tỉnh Quảng Nam đã tuyên phạt bị cáo Phạm Thị Nghĩa 11 năm tù về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” và yêu cầu bị cáo Nghĩa bồi thường thiệt hại cho 9 nạn nhân.

Bình luận (0)

Lên đầu trang