Đắk Lắk:

Bắt nữ quái lừa mua nhà, chiếm đoạt hơn 500 triệu đồng

Thứ Hai, 08/07/2024 16:00

|

(CAO) Ngày 8-7, Văn phòng cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết, vừa ra quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam 4 tháng đối tượng Hồ Thị Dung (33 tuổi), trú tại thị trấn Ea Súp, huyện Ea Súp, tỉnh Đắk Lắk để điều tra về hành lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Đối tượng Hồ Thị Dung

Theo điều tra ban đầu, tháng 5-2023, bà T.T.V (41 tuổi) trú cùng thị trấn có nhu cầu bán 2 căn nhà. Sau khi biết được thông tin, mặc dù không đủ tài chính và không có nhu cầu mua nhà nhưng Dung vẫn liên hệ rồi thỏa thuận mua 2 căn nhà trên của bà V với giá 11,5 tỷ đồng. Tuy nhiên, thời điểm này bà V đang thế chấp 2 sổ đỏ của 2 căn nhà vào một ngân hàng để vay 3,3 tỉ đồng.

Lúc này, Dung nói sẽ liên hệ với 1 ngân hàng tại TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk đến thẩm định 2 căn nhà để giải ngân trả số nợ 3,3 tỷ đồng cho bà V và lấy sổ đỏ về, thì bà V đồng ý. Để tạo thêm lòng tin, Dung đã lên TP Buôn Ma Thuột thuê 2 người lái xe ôm đóng giả làm nhân viên ngân hàng. Sau đó, Dung mua sim rác đưa cho 2 người này dùng liên lạc với bà V.

Sau khi lên kịch bản hoàn hảo, Dung liên tục yêu cầu bà V đưa tiền để đi lo lót, chi phí nhờ nhân viên ngân hàng xuống thẩm định. Vì tin tưởng nên bà V đã nhiều lần chuyển cho Dung với tổng số tiền 515 triệu đồng. Sau thời gian dài không thấy nhân viên ngân hàng đến thẩm định, đòi lại tiền thì Dung không trả nên bà V đã làm đơn tố cáo đến cơ quan Công an.

Cơ quan công an đọc lệnh bắt tạm giam với Hồ Thị Dung

Hiện vụ án đang được Văn phòng cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đắk Lắk điều tra mở rộng để xử lý Hồ Thị Dung theo quy định của pháp luật.

Bình luận (0)

Lên đầu trang