Chém liên tiếp bạn nhậu vì chạy xe đến nhà chửi bới

Thứ Năm, 10/09/2020 15:03

|

(CAO) Ngày 10-9, TAND tỉnh Đắk Lắk đã mở phiên xét xử sơ thẩm vụ án hình sự đối với bị cáo Lê Minh Ân (48 tuổi, ngụ xã Pơng Đrang, H.Krông Búk, Đắk Lắk) về tội giết người.

Theo cáo trạng, khoảng 10 giờ ngày 28-11-2019, Trần Phước Thịnh (41 tuổi) rủ Ân cùng nhiều người khác đến nhà của Thịnh ở xã Ea Sin, H.Krông Búk để ăn nhậu.

Đến khoảng 17 giờ cùng ngày, giữa Ân và Thịnh xảy ra mâu thuẫn, cãi nhau nên tất cả giải tán ra về. Khi Ân về đến nhà được khoảng 5 phút thì Thịnh điều khiển xe máy đến trước nhà Ân rồi chửi bới.

Lúc này, Ân gọi Thịnh vào nhà ngồi nói chuyện để giải quyết mâu thuẫn nhưng Thịnh vẫn tiếp tục lớn tiếng.

Cho rằng Thịnh còn nhỏ tuổi nhưng thiếu tôn trọng và chửi bới mình nên Ân đã lấy 1 cây dao rựa chém liên tục 2 nhát vào đầu và tay trái Thịnh.

Sau khi bị chém, Thịnh bỏ chảy ra ngoài sân thì bị vấp ngã và chảy nhiều máu nên được mọi người đưa đến Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên cấp cứu rồi chuyển xuống Bệnh viện Chợ Rẫy điều trị. Tại bản kết luận pháp y, Trần Phước Thịnh bị thương tích 44%.

Bị cáo Ân tại phiên tòa

Sau khi vụ án xảy ra, Ân đã tác động gia đình bồi thường cho Thịnh 40 triệu đồng.

Tại phiên tòa, bị cáo Ân đã thành khẩn khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Kết thúc phiên tòa, HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Lê Minh Ân 12 năm tù giam về tội giết người. Ngoài ra, HĐXX còn buộc bị cáo Lê Minh Ân phải bồi thường cho bị hại thêm số tiền 130 triệu đồng.

Bình luận (0)

Lên đầu trang