Hai chị em ruột rủ nhau trồng gần 600 cây cần sa để cho… gà ăn

Thứ Tư, 13/05/2020 15:10  | Bảo Bình

|

(CAO) Ngày 13-5, Công an H.Krông Năng (Đắk Lắk) cho biết đang phối hợp với các đơn vị chức năng củng cố hồ sơ để xử lý 2 hộ gia đình trồng cây cần sa trái phép quy mô lớn nhất từ trước đến nay ở huyện này.

Trước đó, chiều tối 12-5, Đội CSĐT tội phạm về ma túy Công an H.Krông Năng phối hợp với Công an xã Ea Hồ đã kiểm tra khu rẫy trồng cà phê của gia đình Bùi Thị Loan (48 tuổi) và Bùi Thái Phong (37 tuổi, cùng ngụ thôn Trường Hà, xã Ea Hồ).

Được biết, Loan và Phong là 2 chị em ruột. Tại thời điểm kiểm tra, tổ công tác phát hiện trong khu rẫy nhà Loan có trồng 442 cây cần sa. Còn tại vườn nhà Phong có trồng 139 cây cần sa các loại (cây cao nhất 2,5m, còn cây thấp nhất trên 8cm).

Hàng trăm cây cần sa bị cơ quan công an phát hiện

Tại hiện trường, lực lượng Công an phát hiện cả 2 hộ gia đình này đã trồng và thu hoạch được nhiều lứa cây cần sa, nhiều gốc cây lớn đã được nhổ phơi khô. Bên cạnh những cây đã cao lớn, thì các hộ gia đình này còn ươm mầm hàng trăm cây non và tất cả được chăm sóc rất kỹ lưỡng.

Bước đầu, 2 hộ gia đình này khai nhận đã mua hạt loại cây này về ươm trồng để lấy lá cho gà ăn nhằm phòng chống dịch bệnh.

Do các hộ gia đình này ở trong các khu rẫy vắng, thưa dân cư và cần sa được trồng xen giữa vườn cà phê, hồ tiêu nên rất khó để phát hiện. Được biết, đây là số cây sa lớn nhất từ trước đến nay trên địa bàn H.Krông Năng được cơ quan chức năng phát hiện, nhổ bỏ.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang