Công an TPHCM: Phá đường dây ma túy xuyên quốc gia có 8 khẩu súng

Thứ Năm, 03/10/2019 17:35

|

(CAO) Khám xét nơi ở của các đối tượng buôn bán ma túy xuyên quốc gia từ Lào đưa về TP.HCM tiêu thụ, cơ quan công an không chỉ thu giữ một lượng lớn tang vật ma túy mà còn có 8 khẩu súng, 1 trái lựu đạn.

Chiều nay (3-10), Phòng Cảnh sát Hình sự Công an TP.HCM cho biết vừa triệt phá thành công một đường dây buôn bán ma túy xuyên quốc gia lấy hàng từ Lào đưa về TP.HCM tiêu thụ, do hai đối tượng Phan Phi Long (SN 1988, quê Hà Tĩnh) và Võ Tuấn Tài (SN 1985, ngụ Q.1) cầm đầu. Cùng với đó, 3 đối tượng khác có liên quan đến đường dây ma túy này cũng bị công an bắt giữ.

Một số đối tượng trong đường dây ma túy vừa bị triệt phá

Trước đó, qua công tác địa bàn, các trinh sát đội hình sự đặc nhiệm thuộc Phòng Cảnh sát Hình sự Công an TP.HCM phát hiện đối tượng Tài thường đặt mua ma túy với số lượng lớn từ tên Long để đưa về tiêu thụ trên địa bàn TP.HCM. Nguồn ma túy được Long lấy từ Lào vận chuyển theo đường bộ vào Việt Nam. Sau đó, ma túy được vận chuyển bằng xe khách vào TP.HCM tiêu thụ.

Sau một thời gian theo dõi, mọi di biến động của các đối tượng trong đường dây này đều nằm trong sự giám sát chặt chẽ của cơ quan công an. Ngày 20-9, các trinh sát nắm được nguồn tin Long vừa gọi điện chỉ đạo Hoàng Anh Vũ (tự Vũ Nháy, SN 1994, quê Hà Tĩnh) nhận 4kg ma túy từ một đối tượng người Lào tại Hà Tĩnh rồi bắt xe khách mang vào TP.HCM cất giấu tại một khách sạn nằm trên đường Bạch Đằng (Q.Tân Bình, TP.HCM) để chuẩn bị giao cho Tài.

Tang vật ma túy trong đường dây bị công an thu giữ

Nhận thấy đây là thời cơ thuận lợi để phá án, các trinh sát đội hình sự đặc nhiệm bí mật theo sát các đối tượng. Ngày 21-9, sau khi cất giấu ma túy xong, Vũ đi taxi sang một khách sạn ở Q. Bình Tân gặp Long cùng 2 đồng bọn khác.

Để tránh bị phát hiện, tối cùng ngày chúng trả phòng khách sạn ở Q. Bình Tân rồi di chuyển sang thuê một khách sạn khác ở Q.Tân Bình. Lúc này các đối tượng bị công an ập vào bắt giữ cùng số tang vật ma túy vừa vận chuyển vào TP.HCM.

Kho vũ khí nóng được các đối tượng thủ sẵn để chống trả công an

Qua đấu tranh khai thác, sáng 22-9, cơ quan công an bắt giữ và khám xét nơi ở của Võ Tuấn Tài tại Q.7, TP.HCM. Tại đây, cơ quan công an thu giữ thêm 7kg ma túy và 540 viên thuốc lắc, 6 khẩu súng và 43 viên đạn.

Ngoài ra, khai thác đối tượng Long, cơ quan công an cũng phát hiện thêm 2 khẩu súng và 1 quả lựu đạn được cất giấu tại tiệm cầm đồ ở Hà Tĩnh. Các đối tượng này cũng khai nhận từng nhiều lần giao dịch mua bán ma túy trước đó với số lượng lớn.

Hiện vụ án đang được mở rộng điều tra.

Bình luận (0)

Lên đầu trang