Giải cứu 13 nữ nhân viên bị "giam lỏng" trong quán karaoke

Thứ Năm, 03/10/2019 14:51  | Mai Hà

|

(CAO) Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Vĩnh Phúc cho biết vừa ra lệnh bắt khẩn cấp 3 đối tượng gồm: Nguyễn Thế Hà (SN 19870; Đỗ Mạnh Thắng (SN 1989, đều ở xã Đồng Ích, huyện Lập Thạch, tỉnh Vĩnh Phúc) và Hoàng Nhật Kế (SN 1998, ở xã Chi Thiết, huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang) để điều tra về hành vi giữ người trái pháp luật.

Qua công tác quản lý địa bàn, Công an tỉnh Vĩnh Phúc nhận được tin báo của người dân về việc tại quán Karaoke Victory, địa chỉ thôn Đại Lữ, xã Đồng Ích, huyện Lập Thạch do Nguyễn Thế Hà làm chủ có nhiều biểu hiện bắt giữ, ép các nhân viên nữ phục vụ quán hát.

Ngay sau khi nhận được tin báo, Ban Giám đốc Công an tỉnh đã chỉ đạo Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh vào cuộc xác minh, điều tra, làm rõ thông tin trên.

Quá trình điều tra, trưa 1-10, Phòng Cảnh sát hình sự phối hợp Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an tỉnh bất ngờ tiến hành kiểm tra hành chính quán karaoke Victory, phát hiện có 16 người gồm 13 nữ (từ 17 đến 30 tuổi) và 3 nam thanh niên, trong đó có Nguyễn Thế Hà - chủ quán Karaoke Victory.

Tại thời điểm kiểm tra chỉ có 1/16 người xuất trình được chứng minh nhân dân, số còn lại không ai có giấy tờ tùy thân nên CQĐT đã lập biên bản sự việc và đưa số người trên về trụ sở Công an để làm rõ.

Tại CQĐT, Nguyễn Thế Hà khai nhận, số nữ trên đều là nhân viên quán hát. Hà thuê 2 nam thanh niên là Đỗ Mạnh Thắng với giá 6 triệu đồng/tháng, Hoàng Nhật Kế 4 triệu đồng/tháng để quản lý và trông coi các nữ nhân viên trên trong 1 phòng ngủ của quán karaoke do Hà lo sợ các nhân viên trên bỏ trốn. Đối với các nhân viên quán hát, Hà trả công 100.000đ/1 giờ hát/1 nhân viên, việc thanh toán tiền sau 7 đến 10 ngày.

Ba đối tượng bị cơ quan công an bắt giữ

Hai đối tượng Đỗ Mạnh Thắng và Hoàng Nhật Kế khai nhận, hàng ngày, Thắng có nhiệm vụ mở khóa cửa cho các nhân viên ra tiếp khách tại quán, đến khi hết khách Thắng nhốt các nhân viên vào một phòng của quán và khóa cửa lại. Nếu Thắng không bận thì Kế sẽ là người trực tiếp khóa cửa các nữ nhân viên. Khi các nhân viên muốn đi ra ngoài phải được sự đồng ý và cho phép của Thắng. Kế cũng là người trực tiếp chở các nhân viên ra ngoài và đưa về.

Nếu các nữ nhân viên có ý định bỏ trốn hoặc không thực hiện đúng theo sự chỉ đạo của Hà, sẽ bị Thắng và Kế bắt, nhốt vào một phòng riêng của quán, sau đó dùng gậy nhựa đánh và dùng khóa số 8 còng tay vào giường.

Hiện Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Vĩnh Phúc đã ra quyết định tạm giữ hình sự đối với Nguyễn Thế Hà, Đỗ Mạnh Thắng và Hoàng Nhật Kế để tiếp tục điều tra và củng cố hồ sơ xử lý theo quy định.

Bình luận (0)

Lên đầu trang