Đánh thuốc mê gia đình bà ngoại để cướp tiền chơi game online

Thứ Tư, 11/11/2015 21:31  | Thúy Vy

|

(CAO) Thiếu tiền chơi game online, đứa cháu bất hiếu đã lén bỏ thuốc ngủ vào thức ăn khiến cả gia đình bà ngoại ngủ say để cướp tài sản.

Chiều 11-11, Cơ quan CSĐT Công an Q.2 (TP.HCM) cho biết đang tạm giữ hai đối tượng Nguyễn Thanh Hiếu (19 tuổi, ngụ Q.2) và Trần Phúc Huy (23 tuổi, quê Phú Yên) để điều tra về hành vi cướp tài sản.

Hai đối tượng tại cơ quan công an - Ảnh: Công an cung cấp

Trước đó vào sáng này 29-9, Công an Q.2 nhận được đơn trình báo mất tài sản xảy ra tại nhà bà Nguyễn Thị Thiện (79 tuổi, ngụ Q.2). Theo trình bày của gia đình bà Thiện, tối hôm trước cả gia đình ăn cơm tối do người cháu ngoại tên Nguyễn Thanh Hiếu nấu. Ăn xong cả nhà bà Thiện gồm bà này cùng hai người con là anh Trần Anh Tuấn (31 tuổi) và chị Nguyễn Thị Kim Thảo (31 tuổi) lăn quay ra ngủ mê man bất tỉnh. Riêng Hiếu vẫn tỉnh táo.

Đến sáng khi mọi người tỉnh dậy thì thấy trong nhà bị mất 1 xe máy và 19 triệu đồng. Hiếu cũng bỏ đi đâu không rõ. Qua khám nghiệm hiện trường, Công an Q.2 xác định những người trong gia đình bà Thiện bị đánh thuốc ngủ với liều lượng cao.

Nghi ngờ Hiếu là đối tượng tình nghi đầu độc gia đình bà ngoại để cướp tài sản nên Công an Q.2 ra thông báo truy tìm. Đến ngày 9-11, Hiếu bị công an bắt khi hắn đang trốn tại P.Linh Xuân, Q.Thủ Đức. Đồng phạm của Hiếu là Huy cũng tra tay vào còng tại một nhà trọ ở huyện Nhơn Trạch, Đồng Nai.

Tại cơ quan công an, Hiếu và Huy đã thừa nhận hành vi phạm tội của mình. Theo đó, Hiếu cho biết do cần tiền chơi game online nên đã nghĩ ra kế đánh thuốc ngủ gia đình bà ngoại để cướp. Sau khi bỏ thuốc ngủ vào thức ăn, chờ mọi người ngủ say, Hiếu rủ Huy tới hỗ trợ lấy tài sản rồi bỏ trốn.

Tất cả số tài sản cướp được, cả hai đối tượng đều nướng sạch vào game online.

Bình luận (0)

Lên đầu trang